Đà Nẵng kêu gọi “Nói không với rác thải nhựa”

Thứ Bảy, ngày 15/6/2019 - 13:26
(PLO)- Du khách khi đến với Đà Nẵng hãy cùng nhau "Nói không với rác thải nhựa" để góp phần giữ gìn môi trường thành phố biển xanh, sạch đẹp.

Tối 14-6, chương trình Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè 2019 đã chính thức khai mạc tại Công viên Biển Đông, quận Sơn Trà. Đây là sự kiện thường nên của TP Đà Nẵng để quảng bá, giới thiệu với bạn bè bốn phương về một thành phố biển xinh đẹp, an toàn và mến khách.

Đà Nẵng kêu gọi “Nói không với rác thải nhựa” - ảnh 1
Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè năm 2019 diễn ra từ 14-6 đến 19-6 với nhiều hoạt động thú vị. 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trương Thị Hồng Hạnh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng hy vọng rằng chương trình sẽ mang đến cho du khách gần xa cùng người dân địa phương thật nhiều cảm xúc vui vẻ hạnh phúc, thật nhiều trải nghiệm thú vị khó quên.

“Nhân sự kiện này, chúng tôi kêu gọi mọi người dân địa phương và du khách hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường biển Đà Nẵng bằng hành động nói không với rác thải nhựa, qua đó góp phần gìn giữ môi trường xanh sạch đẹp và nét quyến rũ riêng có của các bãi biển Đà Nẵng cho tất cả chúng ta và các thế hệ mai sau” – bà Hạnh nói.

Đà Nẵng kêu gọi “Nói không với rác thải nhựa” - ảnh 2
Chương trình khai mạc thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân địa phương và du khách bốn phương.

Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè năm 2019 sẽ diễn ra từ 14-6 đến 19-6 tại bãi biển trước công viên Biển Đông, khu vực bãi tắm Phạm Văn Đồng, các bãi tắm du lịch quận Liên Chiểu.

Chương trình năm nay hứa hẹn có nhiều hoạt động sôi động, mang âm hưởng, nhịp sống hiện đại của thành phố biển như: Nhảy Flashmob bikini, team building, trình diễn thể thao biển, cuộc đua bóng lớn, kéo co rung chuông, thả diều nghệ thuật, đại nhạc hội EDM, vũ hội quần chúng, gala giọng hát học sinh sinh viên thành phố Đà Nẵng…

Đà Nẵng kêu gọi “Nói không với rác thải nhựa” - ảnh 3
TP biển Đà Nẵng đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn và lý tưởng đối với bạn bè quốc tế.

Cạnh đó là những hoạt động văn hóa truyền thống thú vị và hấp dẫn như du khác được tự tay chế biến những món ăn đặc sắc của Đà Nẵng, Quảng Nam; hòa mình vào Đêm Xuân Thiều; thội EDM Party “Amazing Summer”; trình diễn thể thao biển; team building; các trò chơi dân gian, vũ hội miền biển.

Đặc biệt, trong dịp kỷ niệm 10 năm Đà Nẵng xây dựng TP môi trường, ngành du lịch TP đã xây dựng không gian trang trí dựa trên ý tưởng nghệ thuật của những sản phẩm tái chế từ chai nhựa, nắp nhựa và thùng giấy… nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường. Chương trình “Biển Đà Nẵng nói không với rác thải nhựa” dự kiến diễn ra ngày 16-6 tại bãi biển Phan Văn Định, quận Liên Chiểu.

 

Có gì mới tại Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè 2018?

Có gì mới tại Đà Nẵng – Điểm hẹn mùa hè 2018?

(PLO)- Người dân và du khách đến TP Đà Nẵng sẽ có cơ hội thưởng thức những bộ phim nổi tiếng như Kong - Đảo Đầu Lâu, Cú và chim se sẻ, Đội cứu hộ bãi biển… ngay trên bãi biển.

 

T.ANTin tức liên quan

  • TP.HCM quyết tâm cải thiện môi trường các kênh, rạch
  • Thứ Tư, ngày 3/7/2019 - 08:00
  • (PLO)-Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý tình trạng xả thải gây ô nhiễm nguồn nước sông, kênh, rạch liên vùng… là những cách cơ quan chức năng đang làm để cải thiện các tuyến kênh rạch ở TP.HCM.
  • Bảo vệ môi trường: Bớt nói, hãy hành động
  • 26/08/2019 08:51
  • Tôi tham gia phong trào bảo vệ môi trường ở Úc từ những năm 1970-1980, khi còn là một thanh niên. Chúng tôi vận động bảo vệ rừng ở Úc khỏi những hệ lụy từ ngành công nghiệp làm bột giấy và nhiều vấn đề khác.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn