Đà Nẵng lắp 8 trạm quan trắc môi trường nước

08/01/2018 10:06 GMT+7
TTO - Các trạm này sẽ giám sát chất lượng nước, hoạt động xả thải của các cơ sở sản xuất công nghiệp cũng như cảnh báo ô nhiễm sông, hồ tự nhiên...

Đà Nẵng lắp 8 trạm quan trắc môi trường nước - Ảnh 1.

4 trong số 8 thiết bị quan trắc môi trường nước - Ảnh: T.N.

Cuối tuần qua, Chi cục Bảo vệ môi trường TP Đà Nẵng đã tiếp nhận 8 trạm quan trắc môi trường nước (hoạt động bằng năng lượng mặt trời) do một công ty tài trợ trị giá hơn 10 tỉ đồng.

Các trạm quan trắc với cảm biến có độ chính xác cao nhập khẩu từ Mỹ sẽ được lắp đặt tại tất cả các hồ, kênh chứa nước có trên địa bàn như hồ công viên 29/3, hồ Xuân Hà A, kênh Phú Lộc. 

Các trạm này sẽ giám sát chất lượng nước, đánh giá chất lượng nước thải công nghiệp, giám sát hoạt động xả thải của các cơ sở sản xuất công nghiệp cũng như cảnh báo ô nhiễm sông, hồ tự nhiên... nhằm bảo vệ môi trường nước Đà Nẵng.

Trước mắt trong năm 2018 sẽ có 4 trạm quan trắc được đưa vào hoạt động.Tin tức liên quan

  • Quan trắc mới nhất cho thấy biển Đà Nẵng không ô nhiễm
  • 07/07/2018 10:38 GMT+7
  • TTO - Sở Tài nguyên Môi trường TP Đà Nẵng vừa công bố kết quả quan trắc mới nhất về hiện trạng nước biển Đà Nẵng sau khi có thông tin người dân bị mẩn ngứa sau khi tắm biển. Các thông số đều cho thấy nước biển vẫn an toàn.
  • Biến đổi khí hậu không phải là cái thùng rác!
  • 07/07/2018 10:30 GMT+7
  • TTO - Biến đổi khí hậu là một hiện tượng đáng quan tâm và ứng phó, nhưng chắc chắn nó không phải là 'thùng rác' để chứa những sai sót, sai lầm và sai trái của ai đó đổ vào.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn