Đà Nẵng tạm dừng 6 loại hình kinh doanh từ 0h ngày 3-5 để chống dịch

03/05/2021 06:12
Đà Nẵng tạm dừng 6 loại hình kinh doanh từ 0h ngày 3-5 để chống dịch

Đà Nẵng tạm dừng 6 loại hình kinh doanh từ 0h ngày 3-5 để chống dịch - Ảnh 1.

Đà Nẵng tạm dừng hoạt động của chợ đêm từ ngày 3-5 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Tối 2-5, ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có công văn yêu cầu dừng 6 loại hình kinh doanh gồm karaoke, vũ trường, quán bar, trò chơi điện tử, hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm để tập trung phòng chống dịch.

Việc tạm dừng hoạt động từ 0h ngày 3-5 cho đến khi có thông báo mới.

Tại cuộc họp khẩn về phòng chống COVID-19 hôm nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nói qua theo dõi phản ánh của người dân, báo chí, các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, TP Đà Nẵng chưa thực hiện nghiêm các quy định về 5K, nhất là đeo khẩu trang và giãn cách xã hội.

Trong đợt bùng phát dịch lần này Đà Nẵng vẫn chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Tuy nhiên nguy cơ là khá cao khi có lượng du khách lớn tập trung từ các nơi về nghỉ lễ.

Đặc biệt, như Tuổi Trẻ Online đã thông tin trước đó, một nhóm 5 người Trung Quốc được cách ly y tế tại khách sạn thuộc tỉnh Yên Bái từ ngày 9 đến 23-4. Trong quá trình cách ly y tế, khách sạn này có tiếp nhận nhóm chuyên gia Ấn Độ cách ly y tế từ ngày 17-4 và trong đoàn Ấn Độ sau đó xác định 4 người dương tính COVID-19.

Sau khi hoàn thành cách ly, ngày 27-4, có 2 trong số 5 người Trung Quốc nêu trên đến TP Đà Nẵng. Tại Đà Nẵng, 2 người Trung Quốc này có ăn uống tại một số địa điểm, đến ngày 29-4 thì ra Hà Nội để trở về Trung Quốc.

Sáng 1-5, một trong hai trường hợp này báo tin cho người đã đi ăn uống chung tại TP Đà Nẵng rằng mình có kết quả xét nghiệm tại Trung Quốc cho thấy bị nhiễm COVID-19.

TRƯỜNG TRUNGTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn