Đà Nẵng yêu cầu dân rút khỏi lồng bè trong chiều nay, cấm ra đường từ trưa mai

13/11/2020 14:07
Trước 15h chiều nay 13-11, người dân Đà Nẵng phải rút khỏi lồng bè, các lán trại công trình đang xây dựng. Từ trưa 14-11 người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà cho đến khi có thông báo mới để tránh bão.

Đà Nẵng yêu cầu dân rút khỏi lồng bè trong chiều nay, cấm ra đường từ trưa mai - Ảnh 1.

Thành phố Đà Nẵng chỉ đạo phải tổ chức cho người dân rút khỏi lồng bè, các lán trại công trình đang xây dựng từ chiều nay - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đầu giờ chiều 13-11, ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đã có công điện khẩn về phương án ứng phó với bão Vamco trên địa bàn.

Cụ thể, UBND TP giao UBND các quận, huyện triển khai ngay phương án sơ tán các hộ dân, sinh viên, công nhân sống trong các nhà trọ, nhà tạm, nhà không kiên cố, nhà khu vực ven biển, các khu vực có nguy cơ sạt lở đất, đá, lũ quét, ngập lụt, nước biển dâng do bão đến nơi an toàn. Chậm nhất đến 11h ngày 14-11 phải hoàn thành.

Đặc biệt đối với các quận ven biển phải tính tới kịch bản nước biển dâng và sóng ven biển do bão khi tổ chức công tác sơ tán nhân dân sống tại khu vực ven biển để đảm bảo an toàn.

Trong đó lưu ý việc tổ chức đưa toàn bộ tàu thuyền trên sông Hàn vào khu trú tránh bão âu thuyền Thọ Quang và vịnh Mân Quang; hướng dẫn sắp xếp tàu thuyền neo đậu an toàn, hoàn thành trong chiều nay.

Tuyệt đối không để người ở lại trên các lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy sản, trên tàu, thuyền neo đậu, trong các lán trại công trình đang xây dựng từ sau thời điểm 15h chiều 13-11.

TP Đà Nẵng cũng yêu cầu người dân không ra khỏi nhà bắt đầu từ 12h ngày 14-11 cho đến khi có thông báo mới.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (kể cả trong khu công nghiệp, công nghệ cao) nghỉ làm việc trong ngày 14-11.

Đặc biệt, để tránh các sự cố đáng tiếc như các đợt bão trong năm nay, Đà Nẵng chỉ đạo lực lượng chức năng kiên quyết nghiêm cấm người dân, phương tiện và ghe thuyền không có nhiệm vụ phòng chống lụt, bão đi lại, đánh bắt cá trên sông, vùng trũng thấp và ngập lũ...

TRƯỜNG TRUNG



Tin tức liên quan

  • Vụ xã "xin" phần trăm tiền hỗ trợ lũ lụt: Trả lại tiền cho dân
  • Thứ tư, 07/02/2018 - 10:21
  • Liên quan đến việc “quan xã” Hoằng Phong, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) "xin" phần trăm tiền hỗ trợ lũ lụt của người dân để "chè nước, đi lại", sau khi báo chí phản ánh, UBND huyện Hoằng Hóa đã yêu cầu xã Hoằng Phong trả lại hết số tiền đó cho dân.
  • Chi trả tiền hỗ trợ bão số 10 không đúng đối tượng?
  • Thứ tư, 07/02/2018 - 15:19
  • Theo phản ánh của người dân xã Hà Tiến, huyện Hà Trung (Thanh Hóa), sau cơn bão số 10 năm 2017 vừa qua, trên địa bàn xã bị thiệt hại khá lớn do tràn đê Canh 2. Để có cơ sở hỗ trợ, chính quyền các cấp cũng đã có chỉ đạo các gia đình tự kê khai thiệt hại để nhà nước hỗ trợ.
  • Thanh Hóa hỏa tốc đề nghị tìm kiếm 15 ngư dân mất tích
  • Thứ năm, 11/01/2018 - 08:13
  • Tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn hỏa tốc gửi Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; UBND thành phố Hải Phòng về việc báo cáo tình hình tàu cá bị nạn trên biển do không khí lạnh gây ra và việc phối hợp tìm kiếm cứu nạn. Theo đó, địa phương này hiện có 5 tàu cá bị chìm khiến 15 lao động đi trên tàu mất tích.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn