Đã vi phạm còn tự ý gỡ niêm phong, đổi tên để 'né' phạt

13/02/2019 16:35
Cơ quan chức năng niêm phong 7 cơ sở giặt, nhuộm ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM vì vi phạm về môi trường nhưng 3 cơ sở đã gỡ niêm phong, thay đổi pháp nhân để trốn phạt, tiếp tục hoạt động.

Đã vi phạm còn tự ý gỡ niêm phong, đổi tên để né phạt - Ảnh 1.

Cơ sở giặt, nhuộm thường phát sinh nước thải rất lớn - Trong ảnh: Cảnh sát môi trường kiểm tra khu vực xử lý nước thải ở một cơ sở nhuộm ở quận 12 - Ảnh tư liệu TTO

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa giao Sở Tư pháp TP phối hợp Sở Tài nguyên và môi trường TP cùng các đơn vị liên quan xem xét tham mưu hình thức xử lý đối với các cơ sở này.

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên và môi trường, qua phản ánh, cơ quan chức năng đã kiểm tra phát hiện 3 cơ sở giặt, nhuộm tại xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh có các vi phạm như: cơ sở không có báo cáo đánh giá tác động môi trường; xả khí thải, nước thải vượt quy định; sử dụng nước ngầm cho sản xuất không có giấy phép. 

Ngoài bị xử phạt vi phạm hành chính, các cơ sở trên còn bị áp dụng biện pháp phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động trong 9 tháng. Các cơ sở vi phạm gồm: Công ty TNHH thương mại dịch vụ jean Hưng Thịnh, hộ kinh doanh Phạm Thị Bích và Doanh nghiệp tư nhân Nguyễn Vinh.

Tuy nhiên quá trình kiểm tra giám sát gần đây cho thấy các cơ sở này đã không thực hiện việc nộp phạt vi phạm hành chính, tự ý tháo niêm phong hoạt động vào ban đêm; thay đổi pháp nhân để tiếp tục hoạt động và cho rằng chưa bị xử phạt…

Trong đó, hộ kinh doanh Phạm Thị Bích hiện đổi tên thành Công ty TNHH Tăng Đạt còn Doanh  nghiệp tư nhân Nguyễn Vinh đổi thành Doanh nghiệp tư nhân Bùi Duyên.

QUANG KHẢITin tức liên quan

  • Bắt quả tang công ty xả nước thải trực tiếp ra sông Tha La
  • Thứ tư, 31/01/2018 - 10:27
  • Mỗi ngày công ty này chế biến 150 tấn củ mì (sắn) nhưng chưa xây dựng hoàn chỉnh hệ thống xử lý nước thải. Nước thải từ hoạt động sản xuất được công ty này xả thẳng ra sông nhờ hệ thống ống và cống ngầm dưới đất.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn