Đặc sắc lễ kỷ niệm 1.050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt

Thứ sáu, 16/03/2018 - 07:11
Lễ kỷ niệm và lễ hội Hoa Lư 2018 gồm phần lễ và phần hội với nhiều nghi lễ truyền thống đặc sắc, các trò chơi dân gian và giao lưu văn hóa văn nghệ đậm nét văn hóa truyền thống người dân cố đô Hoa Lư

Ngày 15/3, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Bình đã tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động lễ kỷ niệm 1.050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 - 2018) và Lễ hội Hoa Lư năm 2018.

Lễ kỷ niệm 1.050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và lễ hội Hoa Lư năm nay được tổ chức với quy mô cấp tỉnh, thời gian từ ngày 24/4 - 27/4/2018 (tức 9 - 12/3 âm lịch); nhằm nêu cao vị trí, vai trò và giá trị lịch sử to lớn của Nhà nước Đại Cồ Việt – Nhà nước phong kiến Trung ương tập quyền đầu tiên của Việt Nam trong tiến trình lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước của dân tộc.

Buổi họp báo tuyên truyền kỷ niệm 1.050 Nhà nước Đại Cồ Việt và lễ hội Hoa Lư 2018.

Buổi họp báo tuyên truyền kỷ niệm 1.050 Nhà nước Đại Cồ Việt và lễ hội Hoa Lư 2018.

Lễ kỷ niệm và lễ hội Hoa Lư 2018 gồm phần lễ và phần hội với nhiều nghi lễ truyền thống đặc sắc, các trò chơi dân gian và giao lưu văn hóa văn nghệ đậm nét văn hóa truyền thống người dân cố đô Hoa Lư. Đặc biệt, có chương trình nghệ thuật khắc họa vai trò của Đinh Bộ Lĩnh - thể hiện vai trò của các cá nhân trong dòng chảy lịch sử của dân tộc.

Lễ hội lần này cũng sẽ có sự góp mặt của các đoàn nghệ thuật của tỉnh Thanh Hóa, nước bạn Lào, Hàn Quốc. Hội thảo khoa học cấp Quốc gia “Vai trò của Nhà nước Đại Cồ Việt trong tiến trình lịch sử dân tộc Việt Nam” cũng được tổ chức dịp lễ hội.

Ông Phạm Quang Ngọc - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Bình khẳng định, lễ kỷ niệm năm nay được tỉnh xác định là sự kiện quan trọng của tỉnh về lịch sử, văn hóa. Đây là dịp để Ninh Bình tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng du lịch, giá trị lịch sử, văn hóa và danh thắng của vùng đất Ninh Bình được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.

Đặc sắc lễ hội Hoa Lư, Ninh Bình.

Đặc sắc lễ hội Hoa Lư, Ninh Bình.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Ninh Bình nhấn mạnh, đến nay các hoạt động chuẩn bị cho lễ kỷ niệm và lễ hội đang diễn ra theo đúng kế hoạch, có chất lượng, đảm bảo đúng tiến độ; công tác thông tin tuyên truyền đi trước một bước đã tạo hiệu quả tích cực.

Thái BáTin tức liên quan

  • Bộ VHTTDL: Biến tướng cúng, dâng sao giải hạn
  • Thứ Ba, ngày 19/2/2019 - 14:34
  • (PLO)- Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VH-TT&DL) vừa có văn bản gửi Sở VHTTDL, Sở VH-TT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu có giải pháp chấn chỉnh, xử lý kịp thời các hiện tượng tiêu cực trong hoạt động lễ hội đầu Xuân.
  • Khách dự Festival ẩm thực Nghệ An đi trên rác, ăn cạnh rác
  • 18/07/2019 12:29
  • Mới ngày đầu Festival ẩm thực Nghệ An, hàng ngàn người dân, du khách đổ đến để thưởng thức các món ăn. Các quầy hàng quá tải. Thùng rác ít nên khách vô tư xả thẳng túi nilông, thức ăn thừa, vỏ chai nhựa… xuống đất...

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn