Đại biểu đang chất vấn thì bị đề nghị dừng và 'gặp riêng'

Thứ Tư, ngày 10/7/2019 - 17:07
(PLO)- Khi đại biểu đang chất vấn tiếp Giám đốc Sở Nội vụ thì Chủ tọa kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Hậu  Giang đề nghị Giám đốc sở này "gặp riêng" đại biểu để trả lời.

Chiều 10-7, Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Hậu Giang khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 bước vào phần chất vấn giám đốc các sở ngành.

Đại biểu đang chất vấn thì bị đề nghị dừng và 'gặp riêng' - ảnh 1
Giám đốc Sở Nội vụ Trần Văn Quân.

Tại phiên chất vấn, đại biểu Nguyễn Thị Lý (huyện Châu Thành A) nêu ý kiến về việc thực hiện Quyết định 2050 của Bộ Nội vụ về Phê duyệt danh mục vị trí việc làm trong các cơ quan, tổ chức hành chính của tỉnh Hậu Giang.

Cụ thể, đại biểu Lý đặt câu hỏi thời gian qua Sở Nội vụ đã tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh như thế nào đối với việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại các chức danh lãnh đạo; các lãnh đạo được bổ nhiệm, bổ nhiệm liệu có đủ tiêu chuẩn theo quy định không.

Đại biểu Lý nói trường hợp là trưởng phòng đã học chuyên viên rồi nhưng một phó giám đốc được bổ nhiệm trước đó không đủ chuẩn lại an tâm ngồi trên vị trí “lão làng”, thậm chí còn được quy hoạch rất lâu. Như vậy thời gian tới Sở có tham mưu như thế nào để đảm bảo bổ nhiệm, bổ nhiệm lại đúng quy định.

Trả lời chất vấn, Giám đốc Sở Nội vụ Trần Văn Quân cho biết hiện tỉnh Hậu Giang vẫn đang thực hiện Quyết định 2050. 

"Nghị quyết Trung ương IV Khóa XII đã quy định về một số vấn đề công tác cán bộ và Hướng dẫn 105 của Ban tổ chức Trung ương đã quy định những trường hợp bổ nhiệm, bổ nhiệm lại nếu thiếu một trong những tiêu chuẩn theo quy định thì không bổ nhiệm và cũng không bổ nhiệm lại. Các trường hợp trước đây chúng ta bổ nhiệm chấp nhận cho thiếu thì ngay bây giờ phải học để đảm bảo các yêu cầu theo tiêu chuẩn đó. Hướng tới, Sở Nội vụ cũng tham mưu cho Tỉnh ủy và Ủy ban theo hướng này vì đây là quy định của Đảng, của Chính phủ chúng ta phải nghiêm túc thực hiện", Giám đốc Sở Nội trả lời.

Đại biểu Lý tiếp tục chất vấn, “Đồng chí Giám đốc có biết được hiện nay ở tỉnh Hậu Giang còn bao nhiêu phó giám đốc không đủ chuẩn mà được các đồng chí trình để UBND quyết định hay không”.

Giám đốc Sở Nội vụ chưa kịp trả lời thì Chủ tọa kỳ họp - ông Huỳnh Thanh Tạo (Chủ tịch HĐND tỉnh) nói: “Vấn đề này Giám đốc Sở Nội vụ gặp riêng đồng chí Lý trả lời chất vấn lần thứ 2” và mời các đại biểu khác có ý kiến chất vấn.  

HẢI DƯƠNGTin tức liên quan

  • “Thủ tướng phải thức 2-3 đêm để chuẩn bị trả lời chất vấn”
  • Thứ ba, 30/01/2018 - 07:29
  • “Các Bộ trưởng, thành viên Chính phủ đều rất coi trọng phiên chất vấn. Như kỳ họp vừa rồi, chương trình chất vấn được lên lịch, Thủ tướng còn nói tôi cho chậm lại vài ngày để chuẩn bị. Để trả lời chất vấn, Thủ tướng nói phải thức 2-3 đêm đọc tài liệu” – Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chia sẻ.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn