Đại dịch COVID-19: Tạm dừng cho người nhà gặp phạm nhân

Thứ Ba, ngày 17/3/2020 - 10:32
(PLO)- Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, C10 Bộ Công an tạm dừng việc thăm gặp phạm nhân, đồng thời không giải quyết cho cán bộ chiến sĩ nghỉ phép.

Trung tướng Hồ Thanh Đình, Cục trưởng Cục Cảnh sát Quản lý Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (C10, Bộ Công an), cho biết đơn vị đã có nhiều văn bản chỉ đạo các cơ sở giam giữ nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Đại dịch COVID-19: Tạm dừng cho người nhà gặp phạm nhân - ảnh 1
Trại giam kiểm tra thân nhiệt cán bộ chiến sĩ trước khi vào làm việc. Ảnh: BCA

Trong đó, Cục yêu cầu tạm dừng cho phép các gia đình phạm nhân đến thăm gặp, gửi đồ tiếp tế; đồng thời tạm dừng, không giải quyết cho cán bộ chiến sĩ nghỉ phép để tránh việc lây bệnh; hoãn hoặc không tổ chức các hội nghị, cuộc họp không cần thiết.

Cán bộ chiễn sĩ khi ra vào trại giam đều phải tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu về phòng dịch. Các cơ sở giam giữ đều được phun khử trùng đầy đủ thường xuyên, sử dụng nước rửa tay, khẩu trang theo quy định.

Điển hình, tại trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai), đơn vị tiến hành phun thuốc khử trùng hai ngày/lần tại khu làm việc, phòng giam. Tất cả cán bộ chiến sĩ không được đến các khu đông người, không tham gia liên hoan, cưới hỏi.

Trại giam cũng tạm ngừng các hoạt động giao lưu, tiếp khách. Trường hợp khách đến liên hệ việc rất cần thiết thì phải được khử khuẩn, sát trùng, đo thân nhiệt, phát khẩu trang...

Đại dịch COVID-19: Tạm dừng cho người nhà gặp phạm nhân - ảnh 2
Cán bộ trại giam tuyên tuyền cho phạm nhân cách phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: BCA

Ngoài ra, phạm nhân sẽ được phép gọi điện về gia đình để thông báo việc tạm ngừng thăm gặp. Với các gia đình gửi lưu ký, trại giam sẽ cho cán bộ ở trực ở cổng tiếp nhận; nếu có nhu cầu mua hàng gửi lưu ký thì sẽ đăng ký theo giá được niêm yết công khai, đơn vị sẽ chuyển cho phạm nhân theo quy định.

Hay như trại giam Đồng Sơn (Quảng Bình), đơn vị yêu cầu tất cả cán bộ chiến sĩ khai y tế, ký cam kết không tiếp xúc, tham gia cưới, hỏi, tân gia và các nơi đông người. Nếu ai vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Trại giam cũng chuẩn bị khu cách ly ở bệnh xá dành cho cán bộ chiến sĩ, hai khu giam riêng dành cho phạm nhân, đề phòng nếu ai có biểu hiện bất thường về sức khoẻ sẽ cách ly ngay, tránh lây lan dịch.

Đơn vị còn trích quỹ để mua thêm thuốc, dung dịch sát khuẩn và các trang thiết bị cần thiết để sử dụng hàng ngày và phòng dịch…

T.PHANTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn