Đại học Công nghiệp Hà Nội đổi mới quản trị đại học theo mô hình đại học điện tử

Thứ ba, 27/02/2018 - 16:59
Quản trị đại học 4.0 để “chuyển mình” cùng cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 là nội dung được quan tâm tại Hội nghị khoa học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong cuộc CMCN 4.0 do Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức ngày 26/2/2018.

Mô hình Đại học điện tử - Bước đi ban đầu hướng tới quản trị đại học 4.0

Tại hội nghị, các nhà quản lý, tiến sĩ, nhà khoa học của Đại học Công nghiệp Hà Nội đã chia sẻ, trao đổi những vấn đề liên quan đến đào tạo nhân lực chất lượng cao như: Mô hình đại học điện tử, hợp tác nhà trường và doanh nghiệp, hoạt động nghiên cứu khoa học… trong thời kỳ CMCN 4.0 hiện nay.

Hội nghị quan tâm đặc biệt đến nội dung tham luận của ông Hoàng Anh - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng - Đại học Công nghiệp Hà Nội về mô hình Đại học điện tử - một bước đi ban đầu hướng tới quản trị đại học 4.0. Ông chia sẻ: Xác định được vai trò quan trọng của quản trị đối với đào tạo, áp dụng hệ thống quản trị tiên tiến: ISO 9000, 5S… ứng dụng CNTT trong nhà trường được triển khai khá sớm, những bước đi ấy đã đặt nền móng để Đại học Công nghiệp Hà Nội thiết lập đại học điện tử. Hệ thống đại học điện tử Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đang dần hình thành, đã xác định được trên 500 quy trình quản lý toàn diện các mảng hoạt động của nhà trường; 34 phân hệ quản lý toàn diện nhà trường; 8 hệ hỗ trợ ra quyết định (DSS); 7 ứng dụng hỗ trợ trên nền di động.

Được áp dụng chính thức từ năm 2017, hệ thống đại học điện tử đã giúp nâng cao năng lực quản lý của Đại học Công nghiệp Hà Nội, chất lượng phục vụ khách hàng (sinh viên, nhân viên) được thay đổi đáng kể, tăng cường được tính khách quan, minh bạch, chính xác.

Định hướng trong thời gian tới, sẽ tiếp tục phát triển các mô hình thực tại ảo phòng học, thiết bị; đẩy mạnh ứng dụng điện toán đám mây; thiết kế, phát triển các thiết bị thông minh hỗ trợ dạy học, nghiên cứu; nhân rộng mô hình đào tạo trực tuyến, đào tạo kết hợp; hoàn thiện và phát triển các DSS ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

 

TS. Hoàng Anh - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo Chất lượng tham luận tại Hội nghị.

TS. Hoàng Anh - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo Chất lượng tham luận tại Hội nghị.

Ông Hoàng Anh cũng đề xuất: “Đề nghị Bộ Công thương và các Bộ, Ngành tạo cơ chế nhằm tập trung nguồn lực nghiên cứu và phát triển các hệ thống quản lý cũng như mô hình Đại học 4.0; tạo môi trường triển khai nhận rộng các sản phẩm đã hoàn thiện; tạo cơ hội cho đội ngũ kỹ thuật nhà trường tiếp cận công nghệ mới, phương pháp quản lý tiên tiến”.

Được biết, mô hình Đại học điện tử của Trung tâm Quản lý Chất lượng đã được nhận Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012, Danh hiệu Sao Khuê 2016.

 

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh chụp ảnh lưu niệm với đại biểu Hội nghị.

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh chụp ảnh lưu niệm với đại biểu Hội nghị.

 

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và PGS. TS. Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội trồng cây lưu niệm tại sân trường.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và PGS. TS. Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội trồng cây lưu niệm tại sân trường.Tin tức liên quan

  • Cây ATM không cần thẻ, chỉ cần cười là rút được tiền
  • Chủ nhật, 10/06/2018 - 18:13
  • Công nghệ nhận diện khuôn mặt vốn là một điểm nhấn trong những bộ phim đang dần trở thành hiện thực. Nhờ đó, khách hàng có thể rút tiền mà không cần thẻ ATM, chỉ cần cười khi thanh toán mua hàng nà không phải rút ví,...
  • Sẵn sàng công nghệ cho đô thị thông minh
  • 26/05/2018 09:45 GMT+7
  • TTO - Đề án “Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025” sau hơn một năm chuẩn bị đã chính thức thực hiện từ năm 2018, thí điểm tại quận 1, quận 12 và Thủ Thiêm.
  • Số hóa viết tay bằng giấy cảm ứng giá rẻ
  • 28/04/2018 08:57 GMT+7
  • TTO - Bạn đã bao giờ hình dung có một loại giấy viết kết nối với máy tính, để rồi những gì ta viết lên đó sẽ được số hóa ngay lập tức, hiển thị trên màn hình máy tính?

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn