Đại học Y dược TP.HCM và Đại học Văn hóa công bố điểm sàn

Thứ Hai, ngày 22/7/2019 - 14:17
(PLO)– Ngày 22-7, hai trường ĐH gần như cuối cùng tại TP.HCM là ĐH Văn hóa TP.HCM và ĐH Y Dược TP.HCM đã chính thức công bố điểm sàn xét tuyển năm 2019 theo kết quả thi THPT quốc gia.

ĐH Văn hóa TP.HCM năm nay có hai mức điểm sàn: Mức 17 điểm là hai chuyên ngành Quản trị lữ hành và Hướng dẫn du lịch. Các ngành còn lại là 15 điểm.

Cụ thể điểm sàn và tổ hợp môn các ngành như sau:

Đại học Y dược TP.HCM và Đại học Văn hóa công bố điểm sàn - ảnh 1

Theo nhà trường, mức sàn này là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi của từng tổ hợp xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định và được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Không có điểm môn thi trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống,  điểm trung bình chung môn học lớp 10, lớp 11, lớp 12 từ 5,0 trở lên.

Đối với chuyên ngành Tổ chức hoạt động Văn hóa Nghệ thuật, ngành Quản lý văn hóa: Ngoài những điều kiện nên trên, thí sinh phải có điểm môn thi năng khiếu nghệ thuật đạt từ 5,0 điểm trở lên.

Nhà trường cũng lưu ý, trường hợp trong cùng một tổ hợp môn thi đăng ký xét tuyển, nếu có nhiều thí sinh có tổng điểm thi bằng nhau vượt quá số lượng thí sinh trúng tuyển được xác định, trường sẽ sử dụng chỉ số phụ để xét tuyển theo thứ tự ưu tiên thí sinh đăng ký nguyện vọng cao hơn vào ngành, chuyên ngành đó.

Hoặc giữa các thí sinh cùng thứ bậc nguyện vọng vào một ngành, chuyên ngành học có tổng điểm bằng nhau sẽ ưu tiên thí sinh có điểm thi môn Ngữ văn cao hơn (đối với tổ hợp xét tuyển có môn Ngữ văn), có điểm thi môn Toán cao hơn (đối với tổ hợp xét tuyển có môn Toán), có điểm thi môn Ngữ văn cao, sau đó đến môn Toán cao hơn (đối với tổ hợp xét tuyển có môn Ngữ văn và môn Toán).

Trưa cùng ngày, ĐH Y dược TP.HCM cũng đã chính thức công bố điểm sàn xét tuyển năm nay cho các ngành học hệ đào tạo ĐH chính quy. Mức điểm sàn này đúng như dự kiến của trường trước đó.

Cụ thể, Y khoa, Dược học và Răng-hàm-mặt là 3 ngành có mức sàn cao nhất với 21 điểm. Ngành y học cổ truyền xét tuyển từ 20 điểm.

Các ngành còn lại cùng mức 18 điểm, gồm: Y học dự phòng, Điều dưỡng, Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, Dinh dưỡng, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Y tế công cộng.

PHẠM ANHTin tức liên quan

  • Hà Nội tiếp tục tuyển sinh vào lớp 10 chương trình song bằng
  • 21/04/2020 17:30
  • Theo Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông năm học 2020 - 2021 do UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành, Chương trình đào tạo song bằng tú tài học chương trình Trung học Phổ thông quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc (chứng chỉ A-level)

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn