Đâm chết con rể vì lời dọa 'tau sẽ giết bay hết'

Thứ Bảy, ngày 22/2/2020 - 09:31
(PLO)- Khi hai vợ chồng đang làm thủ tục ly hôn thì xảy ra án mạng, con rể tử vong, bố vợ vào tù.

Ngày 21-2, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Vũ Văn Sơn (42 tuổi, trú xã Môn Sơn, huyện miền núi Con Cuông, Nghệ AN) 10 năm tù về tội giết người.

Đâm chết con rể vì lời dọa 'tau sẽ giết bay hết' - ảnh 1
Bị cáo Vũ Văn Sơn. Ảnh: Đ.L

Đồng thời, Tòa tuyên buộc Sơn phải bồi thường mai táng phí và tổn thất tinh thần cho gia đình nạn nhân số tiền 88 triệu đồng.

Như đã đưa tin, chều 27-7-2019, tại bản Thái Sơn 2 (xã Môn Sơn) xảy ra vụ án mạng, nạn nhân bị thiệt mạng là anh Nguyễn Văn Hoàng (28 tuổi, trú xã Môn Sơn)- con rể của ông Sơn.

Theo hồ sơ, anh Hoàng kết hôn với con gái ông Sơn được bảy năm thì xảy ra “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” nên đã nộp đơn ly hôn. Vợ của Hoàng đã đưa con về ở với vợ chồng ông Sơn.

Chiều 27-7-2019, anh Hoàng đến nhà vợ chồng ông Sơn và yêu cầu con đi gọi mẹ và bà ngoại về nói chuyện. Ông Sơn nghe cháu ngoại nói Sơn đến nên đã cầm con dao đang đi giúp đám cưới cho xóm giềng, trở về nhà. Khi về đến nhà mình, ông Sơn bị anh Hoàng yêu cầu “gọi con gái về”. Ông Sơn trả lời với con rể là bố không biết nó đi đâu để gọi về. Ông Sơn có nói vợ chồng các con không lo làm ăn mà nuôi con, sao đến nhà bố gây sự là thế nào?

Sau đó, vợ của anh Hoàng trở về thì hai vợ chồng cãi nhau và người vợ cũng nói “em không có mối quan hệ nào khác ngoài vợ chồng”. Anh Hoàng quát, đe dọa “tau sẽ giết bay hết”.

Ông Sơn nghe con rể đe dọa và xúc phạm nên đứng lên nói lại thì bị con rể xô ngã xuống. Ông Sơn đứng dậy, cầm dao gây án khiến anh Hoàng tử vong tại chỗ. Ông Sơn đến Đồn Biên phòng Môn Sơn xin đầu thú rồi giao nộp con dao.

Tại phiên Tòa, bị cáo Sơn thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải và xin lỗi gia đình bố, mẹ của nạn nhân. Đứng trước bục khai báo, Sơn cũng nói trước khi gây án thì nhiều lần con rể đe dọa, con gái phải van xin “bố cứu con” rồi do bức xúc, uất ức dồn nén lâu ngày rồi ra tay trong vô thức.

HĐXX nhận định, bị cáo Sơn phạm tội thuộc trường hợp nghiêm trọng, đã tước đi tính mạng của người khác. Tuy nhiên, phía nạn nhân cũng có một phần lỗi.

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên án như trên.

Đ.LAMTin tức liên quan

  • Nghi án chồng giết vợ và con gái 8 tuổi rồi tự tử
  • 09/03/2021 16:24
  • Nhận tin báo về sự việc một người đàn ông sau khi giết vợ và con có ý định tự tử nhưng bất thành vào ngày 8-3, Công an huyện Đông Anh, TP Hà Nội đã vào cuộc, hiện đang chờ sức khỏe nghi phạm hồi phục để điều tra nguyên nhân.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn