Đâm chết nữ cảnh sát ở Pháp, nghi phạm hét ‘Allahu Akbar’ theo kiểu IS

23/04/2021 23:46
Một nữ cảnh sát Pháp đã thiệt mạng sau vụ tấn công bằng dao ở đồn cảnh sát khu vực ngoại ô thủ đô Paris hôm 23-4.

Đâm chết nữ cảnh sát ở Pháp, nghi phạm hét ‘Allahu Akbar’ theo kiểu IS - Ảnh 1.

Cảnh sát tại hiện trường, nơi một kẻ tấn công đâm chết một nữ nhân viên cảnh sát tại Rambouillet, gần thủ đô Paris của Pháp ngày 23-4 - Ảnh: REUTERS

CNN cho biết vụ việc xảy ra tại đồn cảnh sát ở xã Rambouillet thuộc tỉnh Yvelines, cách Paris hơn 40km.

Cảnh sát xác nhận thông tin về vụ đâm chết nữ cảnh sát Pháp nêu trên, và cho biết nghi phạm cũng đã chết.

Hiện nay theo lời một phát ngôn viên, Văn phòng công tố viên chống khủng bố - vốn thường xử lý các cuộc điều tra tấn công khủng bố - đã mở cuộc điều tra nhằm vào trường hợp lần này.

Theo Reuters tối 23-4 theo giờ Việt Nam, một nguồn tin tư pháp tiết lộ với hãng này rằng nghi phạm đã la lên cụm từ "Allahu Akbar".

Đây là cụm từ mang nghĩa "đấng tối cao vĩ đại". Nhưng đặc biệt Allahu Akbar trở thành nỗi ám ảnh sau khi được nghe thấy thường xuyên trong các cuộc tấn công liều chết của những phần tử khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) trước đây.

Thủ tướng Pháp Jean Castex và Bộ trưởng Nội vụ Gerald Darmanin được biết đã tới hiện trường. Trên Twitter, Thủ tướng Castex gửi lời chia buồn tới thân nhân nữ nhân viên cảnh sát, đồng thời lên án hành vi tấn công.

NHẬT ĐĂNGTin tức liên quan

  • Ném “bom bẩn” khủng bố nhà dân, hành vi đê hèn có bị xử lý hình sự?
  • Thứ ba, 23/01/2018 - 08:05
  • Nhóm côn đồ thực hiện hành vi đổ đầy hỗn hợp chất thải, mắm tôm và dầu luyn vào cửa nhà, đồng thời đổ keo dính vào cửa cuốn của gia đình ông Nguyễn Văn Chiến, trú xóm 7, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm (Hà Nội) gây phẫn nộ dư luận. Vậy hình phạt với hành vi đê hèn này là gì?

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn