Đang nuôi con, có được xác nhận độc thân?

Thứ Bảy, ngày 21/12/2019 - 08:17
(PLO)- Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân một loại giấy tờ nhân thân, để xác định tình trạng hôn nhân của một cá nhân tại thời điểm được cấp giấy.

Năm 2014, tôi kết hôn và có một con trai. Hai năm trước tôi ly hôn với chồng, hiện tôi sống chung với con trai. Xin hỏi, tôi đang sống chung cùng con trai thì tôi có được làm giấy xác nhận độc thân hay không? Nếu được, thì thủ tục như thế nào?

Bạn đọc Nguyễn Ngọc Tiên(ngoctien…@gmail.com).

Luật sư Lê Dũng, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời: Theo các thông tin chị Tiên cung cấp, hiện chị Tiên đã có nhu cầu được cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân một loại giấy tờ nhân thân để xác định tình trạng hôn nhân của một cá nhân tại thời điểm được cấp giấy, như: độc thân, đã kết hôn…

Như vậy, việc chị Tiên đã ly hôn và đang chung sống cùng con trai hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc xác nhận tình trạng hôn nhân của chị.

Người có yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân nộp tờ khai tại UBND cấp xã, nơi thường trú của công dân Việt Nam.

Công dân Việt Nam không có nơi thường trú, nhưng có đăng ký tạm trú theo quy định của pháp luật về cư trú thì UBND cấp xã, nơi người đó đăng ký tạm trú cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Trường hợp người yêu cầu xác nhận tình trạng hôn nhân đã có vợ hoặc chồng nhưng đã ly hôn hoặc người vợ hoặc chồng đã chết thì phải xuất trình hoặc nộp giấy tờ hợp lệ để chứng minh như: Bản án về việc ly hôn, quyết định công nhận thuận tình ly hôn; giấy chứng tử của người chồng…

TRÚC PHƯƠNG ghiTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn