Danh sách 24 đoạn đường thu phí đỗ xe ô tô

Thứ Ba, ngày 17/7/2018 - 11:30
(PLO)- Sẽ tích hợp tài khoản, công nghệ đọc thẻ định danh thu phí đỗ xe với thu phí qua trạm BOT

Sáng 17-7, giám đốc Sở GTVT ông Bùi Xuân Cường thông tin tới báo giới, tới người dân: Từ ngày 1-8 sẽ bắt đầu thí điểm thu phí đỗ xe ô tô tại 24 đoạn ở các tuyến đường thuộc các quận 1 (13 đoạn), quận 5 (5 đoạn) và quận 10 (6 đoạn)

Danh sách 24 đoạn đường thu phí đỗ xe ô tô - ảnh 1
Theo ông Bùi Xuân Cương (ảnh), trong thời gian thí điểm Sở GTVT là cơ quan đầu mối , Viettel TP. HCM là nhà cung cấp giải pháp công nghệ quản lý đỗ xe và thu phí. Dự kiến đến quý I/2019, sau khi thí điểm, sẽ chính thức đấu thầu dịch vụ thu phí, cung cấp công nghệ... Trước mắt, UBND các quận 1, 5 và 10 sẽ bố trí người tại các điểm, đoạn đường có đỗ xe để hỗ trợ, giám sát lái xe đỗ xe đúng vị trí qui định...

Các phương tiện được phép đỗ dưới lòng đường có thu phí là ô tô đến 16 chỗ ngồi hoặc xe tải có tải trọng từ 1,5 tấn đến không quá 2,5 tấn. Để đỗ xe ở các điểm, đoạn thuộc 24 tuyến đường trên, người sử dụng phải cài đặt và sử dụng ứng dụng My Parking.

Theo ông Ngô Hải Đường, trưởng phòng quản lý khai thác công trình giao thông, thuộc Sở GTVT, trước mắt người đỗ xe có thể thanh toán phí qua hình thức nhắn tin trừ tiền trong tài khoản điện thoại (với đầu số 1008) hoặc cài đặt ứng dụng My Parking trên Smart Phone (sau khi cài đặt có thể thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế hoặc thẻ thanh toán nội địa của các ngân hàng đã được hỗ trợ ứng dụng). Mức thu phí trên các đoạn thuộc các tuyến đường ở quận 1, 5 là 25.000 đồng/giờ và ở quận 10 là 20.000 đồng/giờ, thay vì 5.000 đồng/xe/lượt.

"Mức phí đỗ xe theo giờ cao hơn đỗ xe theo lượt từ 4 đến 5 lần sẽ loại trừ được tình trạng người lái, chủ xe chiếm dụng lòng đường làm nơi để xe. Vì các xe nếu đỗ, để xe nhiều giờ thì mức phí phải trả sẽ rất cao nên các lái, chủ xe sẽ phải chọn cách tìm các bãi, hầm để xe có phí phù hợp. Đây cũng là giải pháp nhằm kéo giảm tình trạng để xe dưới lòng đường gây ra ùn tắc giao thông trên địa bàn TP, nhất là ở các quận trung tâm!" - Ông Đường nói.

Danh sách 24 đoạn đường thu phí đỗ xe ô tô - ảnh 2
Theo ông Đường, đến hôm nay tại các điểm, đoạn đường sẽ thu phí đỗ xe đã gắn xong biển báo... Trong ảnh, đoạn đường thuộc hẻm 283, 285 Cách mạng tháng 8, quận 10 có tổ chức thu phí đỗ xe đã được gắn biển báo để thực hiện thu phí từ ngày 1-8

Danh sách 24 đoạn đường thu phí đỗ xe ô tô - ảnh 3
Các vạch kẻ vị trí đỗ xe trên lòng đường đã được vẽ xong...

Danh sách 24 đoạn đường thu phí đỗ xe ô tô - ảnh 4
Hệ thống camera giám sát cũng đã được lắp đặt.

Cho đến hôm nay, Sở GTVT chính thức đưa ra danh sách 24 điểm, đoạn đường sẽ thu phí đỗ xe ô tô (với tên đường, điểm đầu, điểm cuối, số chỗ đỗ xe, vị trí (bên phải hoặc theo giờ, ngày chẵn - lẻ). Các đoạn, tuyến đường khác sẽ được cập nhật, đưa vào diện thu phí sau khi triển khai xong các công trình giao thông, điện, chiếu sáng, cấp thoát nước...

Dưới đây là danh sách các điểm, đoạn thuộc 24 đường thu phí đỗ xe ô tô:

Danh sách 24 đoạn đường thu phí đỗ xe ô tô - ảnh 5

Danh sách 24 đoạn đường thu phí đỗ xe ô tô - ảnh 6
 

Theo ông Bùi Xuân Cường, những ngày tới sẽ triển khai thu phí tự động không dừng tại trạm thu phí BOT An Sương - An Lạc và trong tháng 9-2018 sẽ thực hiện ở trạm thu phí BOT pcầu Phú Mỹ. Theo ông Ngô Hải Đường, định hướng tới của Sở GTVT và các cơ quan liên quan là sẽ tích hợp công nghệ thu phí đỗ xe ở lòng đường và thu phí qua trạm BOT trên cùng thẻ định danh E-tag dán trên kính xe. "Như vậy cùng một thẻ E-tag, cùng một tài khoản của xe sẽ sử dụng được cả cho thu phí đỗ xe và thu phí qua trạm BOT!" - Ông Đường cho biết. 

Cũng tại cuộc trao đổi thông tin sáng nay, ông Trần Chí Trung, giám đốc Trung tâm quản lý giao thông công cộng, thuộc Sở GTVT cho biết hiện TP có khoảng 30.000 xe tải dưới 3,5 tấn (loại xe phải có giấy phép kinh doanh vận tải (nếu có thu tiền trực tiếp), gắn hộp đen và phù hiệu xe tải). Đến nay Trung tâm đã cấp được hơn 10.000 phù hiệu. Đế trán quá tải cho điểm tiếp nhận hồ sơ, cấp phù hiệu ở 27 Phạm Viết Chánh, quận 1, Sở GTVT vừa mở thêm điểm tiếp nhận hồ sơ, cấp phù hiệu ở 63 Lý Tự Trọng, quận 1 (trụ sở Sở GTVT). 

Theo ông Trung, để tránh quá tải cho hai điểm cấp phù hiệu trên và tránh mất thời gian đi lại, chờ đợi người dân nên tra cứu thông tin phù hiệu và biển hiệu, tra cứu kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại cổng dịch vụ công trực tuyến TP HCM: https://dichvucong.hochiminhcity.gov.vn hoặc tra cứu thông tin phù hiệu, biển hiệu do Sở GTVT đã cấp tại cổng thông tin giao thông TP.HCM: http://giaothong.hochiminhcity.gov.vn.

Thông tin về thủ tục hành chính: website của Sở GTVT sgtvt.hochiminhcity.gov.vn, số điện thoại: 028.38292184 hoặc website của Trung tâm quản lý giao thông công cộng http://buyttphcm.com.vn.

Số điện thoại đường dây nóng: Trung tâm quản lý giao thông công cộng: 028.39.262798 - 028.38.257959. Sở GTVT: 028.38.290451 - 028.38.222.777.

Tại cuộc trao đổi thông tin, ông Trần Quốc Khánh, Chánh thanh tra Sở GTVT khẳng định, trong vòng ba tháng tới Thanh tra giao thông sẽ chưa xử phạt các xe tải dưới 3,5 tấn chưa gắn phù hiệu, hộp đen (mức phạt theo Nghị định 46 là 3 đến 5 triệu đồng)

Danh sách 24 đoạn đường thu phí đỗ xe ô tô - ảnh 7
Theo ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra Sở GTVT (người cầm micro) trong ba tháng tới Thanh tra giao thông chỉ nhắc nhở, hướng dẫn người dân lái hoặc là chủ xe tải dưới 3,5 tấn đi gắn hộp đen, phù hiệu xe tải thay vì xử phạt

LƯU ĐỨC - HOÀNG TUYÊNTin tức liên quan

  • Yêu cầu sửa lại hợp đồng, trả bằng gốc và tiền giáo viên đã nộp phạt
  • Thứ ba, 31/07/2018 - 14:22
  • Liên quan đến vụ việc giáo viên bị phạt 12 tháng tiền lương và tiền bảo hiểm đã đóng nếu nghỉ việc không báo trước 5 năm, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Quảng Bình đã yêu cầu Hệ thống giáo dục Chu Văn An điều chỉnh hợp đồng, trả lại văn bằng gốc và số tiền đã thu của giáo viên.
  • Quảng Bình: Trâu, bò ra đồng ăn cỏ phải đóng phí
  • Thứ Tư, ngày 8/8/2018 - 06:30
  • (PL)- Ngoài thu phí đồng cỏ, hai hợp tác xã ở Quảng Ninh còn thu phí đồng ruộng đối với gà, vịt. Các hộ dân có máy cày, máy gặt muốn ra đồng sản xuất phải nộp phí bảo trì đường bộ 300.000-500.000 đồng/máy.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn