Đất đang tranh chấp vẫn ngang nhiên mang người đến phá cửa nhà vào chiếm dụng!

Thứ tư, 28/03/2018 - 07:45
Dù đã chuyển nhượng ngôi nhà nhưng do chưa phân định rõ ràng diện tích trong và ngoài sổ đỏ nên gia đình anh Nguyễn Khắc Bắc chưa bàn giao nhà cho người mua. Tuy nhiên, phía người mua đã ngang nhiên đưa người đến gây sức ép, cắt khóa xông vào nhà nhằm mục đích chiếm dụng.

Theo phản ánh của gia đình anh Nguyễn Khắc Bắc (thôn 6, xã Hoằng Quang, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), vào năm 2017, anh có vay gia đình ông Nguyễn Tuấn Đồng (cùng thôn) một khoản tiền. Do không có khả năng trả nợ, anh Bắc đã chuyển nhượng căn nhà trên diện tích đất 45m2 theo sổ đỏ cho ông Đồng.

Tuy nhiên, trong thời điểm xây căn nhà trên, do diện tích quá hẹp nên anh Bắc đã mượn thêm 1 phần diện tích đất khoảng 20m2 của bố mẹ đẻ để xây dựng các công trình phụ. Số diện tích này không được thể hiện trong sổ đỏ.

Phần đất phía sau căn nhà không nằm trong sổ đỏ mà là đất của gia đình ông Lương cho con trai mượn.

Phần đất phía sau căn nhà không nằm trong sổ đỏ mà là đất của gia đình ông Lương cho con trai mượn.

Khi thỏa thuận chuyển nhượng căn nhà, anh Bắc chỉ đồng ý chuyển phần diện tích trên sổ đỏ, còn số diện tích đất mượn vẫn thuộc đất của bố mẹ đẻ anh. Do chưa thống nhất quan điểm việc phân định diện tích đất trên nên anh Bắc chưa bàn giao căn nhà cho ông Đồng mà chờ cơ quan chức năng phân định, làm rõ.

Thế nhưng, nhiều lần gia đình ông Đồng cho người đến gây sức ép, dọa nạt hòng chiếm dụng toàn bộ diện tích căn nhà trên.

Đỉnh điểm là vào sáng ngày 26/3, ông Đồng đã kéo rất nhiều người đến trước cửa căn nhà rồi dùng máy cắt khóa, mở cửa để chiếm dụng ngôi nhà. Sau đó đưa nguyên vật liệu vào trong để xây dựng khi căn nhà chưa được bàn giao, đồ đạc của gia đình anh Bắc vẫn chưa được chuyển đi.

Ông Nguyễn Khắc Lương, bố đẻ anh Bắc bức xúc: “Khi con trai chuyển nhượng căn nhà thì gia đình tôi cũng không có ý kiến gì. Tuy nhiên, ông Đồng chỉ được sở hữu số diện tích đất có trên sổ đỏ còn phần diện tích đất tôi cho con trai mượn thì phải trả lại cho tôi. Gia đình đã giải thích nhiều lần nhưng ông Đồng vẫn cố tình không nghe mà muốn chiếm dụng toàn bộ diện tích đất và nhà. Đây là diện tích đất vẫn nằm trong sổ đỏ nhà tôi, hằng năm gia đình vẫn phải đóng thuế đều đặn”.

Người của gia đình ông Đồng ngang nhiên cắt khóa để vào khi căn nhà chưa được bàn giao.

Người của gia đình ông Đồng ngang nhiên cắt khóa để vào khi căn nhà chưa được bàn giao.

Cũng theo ông Lương thì nhiều lần ông Đồng đưa người đến đe dọa khiến gia đình rất hoang mang. Gia đình ông cũng đã báo cáo sự việc lên UBND xã để nhờ can thiệp thế nhưng sự việc cho đến nay vẫn chưa dừng lại.

Trao đổi với PV, ông Lê Khắc Viễn, Chủ tịch UBND xã Hoằng Quang cho biết: “Việc xảy ra mâu thuẫn giữa gia đình anh Bắc và gia đình ông Đồng do chuyển nhượng đất xã cũng đã nắm được. Tuy nhiên, việc mua bán, thỏa thuận là quyền giữa hai gia đình. Xã cũng đã nhiều lần mời hai gia đình lên làm việc, hòa giải đồng thời hướng dẫn hai gia đình nếu không giải quyết được với nhau thì khởi kiện ra tòa”.

Cũng theo ông Viễn, trong ngày 26/3, ông Đồng có mang người đến cắt khóa căn nhà đang tranh chấp là có thật.

“Nhận được thông tin phản ánh, tôi đã chỉ đạo lực lượng công an xã yêu cầu ông Đồng dừng ngay việc làm trên, đồng thời yêu cầu ông Đồng khóa cửa căn nhà, chờ hai bên giải quyết cho xong”.

“Xã cũng giải thích cho hai bên hiểu rằng nếu không nhất trí quan điểm thì phải khởi kiện ra tòa. Còn không ra tòa mà cứ gây rối trật tự sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật” - Chủ tịch UBND xã Hoằng Quang nhấn mạnh.

Bình MinhTin tức liên quan

  • Cổng nhà đang đi gần 40 năm bất ngờ bị hàng xóm bịt lối đi!
  • Thứ tư, 04/04/2018 - 08:21
  • Phần diện tích đất chưa đầy 30m2 trước nhà được gia đình bà Bùi Thị Xuân dùng làm lối đi nối ra đường làng đã gần 40 năm qua. Thế nhưng, cách đây 4 năm, gia đình nhà hàng xóm bất ngờ bịt lối đi này khiến gia đình bà Xuân trở nên khốn đốn.
  • Nhập nhằng giải quyết tranh chấp đất rừng, hơn 10 năm chính quyền đành bất lực?
  • Thứ tư, 25/04/2018 - 09:18
  • Được nhà nước cấp đất rừng sản xuất từ năm 1996, tuy nhiên hàng chục năm nay gia đình ông Phạm Đức Thế (trú ở xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương, Nghệ An) vô cùng bức xúc vì phần đất của mình lâu nay bị người khác đốt phá, lấn chiếm... nay lại bị cướp đi thành quả lao động của mình. Sự việc đã xảy ra hơn 10 năm nay nhưng chính quyền vẫn bất lực không thể giải quyết được.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn