Dấu chấm hết với hai ông Huỳnh Tiến Mạnh, Hồ Văn Năm

11/09/2019 06:35
Cả ông Huỳnh Tiến Mạnh và ông Hồ Văn Năm chỉ còn chờ một bước nữa là phải rời khỏi chiếc ghế của mình.

Dấu chấm hết với hai ông Huỳnh Tiến Mạnh, Hồ Văn Năm - Ảnh 1.

Ông Hồ Văn Năm và ông Huỳnh Tiến Mạnh - Ảnh tư liệu

Với ông Mạnh, bộ trưởng Bộ Công an sẽ có quyết định kỷ luật hành chính đối với chức danh giám đốc Công an tỉnh của ông.

Với ông Năm, Ủy ban thường vụ Quốc hội sẽ xem xét để ông thôi đại biểu Quốc hội; đồng nghĩa mất luôn ghế trưởng đoàn đại biểu Quốc hội mà ông mới ngồi hồi năm ngoái (tháng 8-2018).

Tất cả chỉ còn là thủ tục.

Quyết định của Ban bí thư thực chất đã đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp chính trị của hai ông. Một kết cục đã được dự báo.

Khi Ủy ban Kiểm tra trung ương công bố vi phạm của ông Năm, bài viết "Vết xe đổ" trên Tuổi Trẻ ngày 9-7 đề cập: Ngay lúc này đã có thể thấy bóng dáng ông Năm trong "vết xe đổ" của người tiền nhiệm ở đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai (bà Phan Thị Mỹ Thanh mất chức cũng do án kỷ luật).

Tính từ đầu khóa 14 của Quốc hội đến nay, năm vị đã phải rời ghế đại biểu Quốc hội vì liên quan "củi lửa", lần lượt là các ông bà Võ Kim Cự, Đinh La Thăng, Nguyễn Quốc Khánh, Phan Thị Mỹ Thanh và Lê Đình Nhường.

Nay, ông Hồ Văn Năm "xếp hàng" chờ tới lượt.

Như vậy, riêng Đồng Nai góp mặt 2/6 nhân vật và cùng lúc Ban thường vụ tỉnh trống luôn hai ghế bởi ông Năm, ông Mạnh đều đã bị cách chức về Đảng.

Rõ ràng chuyện nhân sự ở tỉnh này rất có vấn đề!

Giám đốc Công an Đồng Nai Huỳnh Tiến Mạnh bị cách mọi chức vụ trong Đảng

TTO - Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Huỳnh Tiến Mạnh bằng hình thức cách chức tất cả chức vụ trong Đảng; yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xem xét, xử lý kỷ luật về hành chính ông Mạnh tương ứng với kỷ luật Đảng.

ĐÀ TRANGTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
Chế tài hành chính