Đấu giá lại lô cáp đồng ở Cà Mau, Nhà nước lợi gần 1,5 tỉ đồng

Thứ Sáu, ngày 29/3/2019 - 13:40
(PLO)- Nếu không bị tố giác, buộc đấu lại thì Nhà nước đã thất thoát gần 1,5 tỉ đồng trong vụ bán lô cáp đồng hơn 46 tấn của VNPT Cà Mau.

Sáng 29-3, tại Công ty đấu giá hợp danh Cà Mau (phường 5, TP. Cà Mau), cuộc đấu giá lô cáp đồng 46 tấn của VNPT Cà Mau đã diễn ra thành công.

Giá bán lên đến 6 tỉ 755 triệu đồng, do một Công ty đến từ phía Bắc trúng đấu giá. 

Đấu giá lại lô cáp đồng ở Cà Mau, Nhà nước lợi gần 1,5 tỉ đồng - ảnh 1
Công an đến hỗ trợ phiên đấu giá do có sự tranh cãi mất trật tự (Trần Vũ).

Trước đó, cũng lô cáp đồng này, VNPT Cà Mau hợp đồng với Công ty TNHH dịch vụ đấu giá Vạn Thành An, tại TP.HCM bán đấu giá với giá khởi điểm 5 tỉ 238 triệu đồng. Ngày 25-12-2018, Công ty này tổ chức đấu giá với gần mười người tham gia, và chỉ bán được giá cao hơn giá khởi điểm đúng 50 triệu đồng, tức 5 tỉ 288 triệu đồng. 

Một số người không mua được hồ sơ khi ấy đã tố cáo đến cơ quan chức năng, đưa lên mạng xã hội những dấu hiệu bất thường của phiên đấu giá. Việc này khiến Giám đốc VNPT Cà Mau phải hủy hợp đồng với đơn vị trên, hợp đồng lại với Công ty đấu giá hợp danh Cà Mau. 

Đấu giá lại lô cáp đồng ở Cà Mau, Nhà nước lợi gần 1,5 tỉ đồng - ảnh 2
Một nhóm người xăm trổ ở khu vực đấu giá nhưng bị Công an giải tán (CTV).

Công ty đấu giá hợp danh Cà Mau đã bán được 46 hồ sơ, sau khi rà soát có 42 người đủ điều kiện và tham gia đấu giá phiên sáng nay (chủ yếu là tiền đặt trước 1 tỷ đồng/hồ sơ). 

Như vậy, nhờ đấu giá lại, lô cáp hơn 46 tấn cáp đồng đã thu lợi về cho Nhà nước gần 1,5 tỉ đồng.

Trần VũTin tức liên quan

  • Lấy đất bán đấu giá, quy hoạch cho dân đường rộng... 1m ?
  • Thứ hai, 29/01/2018 - 16:09
  • Dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất đấu giá Ao Dài (Tổ 7- 8, cụm 1, phường Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội) đang vấp phải sự phản đối của người dân địa phương khi lấy đất phân lô bán đấu giá, còn quy hoạch đường cho người dân lại bị cắt xén, có đoạn chỉ rộng… 1m và nhiều nút thắt cổ chai.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
CÂU HỎI PHỔ BIẾN