Đề nghị công an ngăn chặn, xử lý tin đồn cấm bay đến Hàn Quốc, Nhật Bản

21/02/2020 10:50
Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết đã trao đổi với Bộ Công an, Bộ Thông tin và truyền thông để ngăn chặn, xử lý những người tung tin đồn Việt Nam cấm bay đến Hàn Quốc và Nhật Bản.

Đề nghị công an ngăn chặn, xử lý tin đồn cấm bay đến Hàn Quốc, Nhật Bản - Ảnh 1.

Vietnam Airlines vẫn khai thác bình thường các chuyến bay đến Hàn Quốc, Nhật Bản - Ảnh: VNA

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 21-2, Cục trưởng Đinh Việt Thắng cho biết trong ngày 20-2 xuất hiện một số tin đồn Cục Hàng không Việt Nam cấm các hãng bay đến Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trong khi đó, ngoài việc thông báo tạm dừng khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc để ngăn ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 kể từ 13h ngày 1-2 tới nay, Cục Hàng không chưa có quyết định tạm dừng khai thác đường bay nào khác.

"Các chuyến bay giữa Việt Nam, Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn được khai thác bình thường. Chiều 20-2, Cục Hàng không đã trao đổi với Bộ Công an, Bộ Thông tin và truyền thông đề nghị các cơ quan đó ngăn chặn, xử lý người tung tin đồn, tin giả" - ông Thắng cho biết.

Trước việc một số trang mạng đã chia sẻ thông tin về việc cấm các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản, Vietnam Airlines cho biết ngay sau khi xuất hiện thông tin trên, hãng đã chủ động liên hệ với Cục Hàng không để xác minh và khẳng định các thông tin này là hoàn toàn sai.

Vietnam Airlines khẳng định vẫn khai thác bình thường các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản theo đúng lịch bay đã được cấp phép của nhà chức trách. Các thay đổi về khai thác (nếu có) sẽ được hãng công bố đầy đủ và kịp thời đến khách hàng thông qua website hoặc trên các kênh phương tiện khác.

TUẤN PHÙNGTin tức liên quan

  • Bác tin đồn đóng cửa siêu thị Co.opmart, Co.opXtra
  • 28/03/2020 12:48
  • Không chỉ bác tin bị đóng cửa, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) còn cho biết một số siêu thị còn mở cửa sớm từ 7h30 để có thể phục vụ nhu yếu phẩm cho người dân đến tận 22h00 tối.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn