Đề nghị khai trừ Đảng Phó bí thư Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh

Thứ Ba, ngày 24/4/2018 - 11:35
(PLO)- Ban chấp hành đã bỏ phiếu và kết quả 2/3 số phiếu đề nghị khai trừ đảng đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh, Trưởng đoàn ĐBQH, Phó bí thư tỉnh ủy Đồng Nai.

Trước đó, ban thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã có kế hoạch sắp xếp đưa ra ban chấp hành Đảng bộ để họp kiểm điểm vụ việc bà Mỹ Thanh vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4-2018 như trong kết luận chỉ đạo của UBKT Trung ương. Tuy nhiên hai lần buổi họp phải hoãn vì bà Mỹ Thanh cáo bệnh.

Mới đây, sau khi nghe kết  quả của Ban thường vụ tỉnh ủy và các cá nhân, Ban chấp hành Đảng bộ đã bỏ phiếu về việc đề nghị khai trừ Đảng đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh. Kết quả có tổng 2/3 số phiếu đề nghị khai trừ Đảng đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh, phó Bí thư tỉnh ủy. Sau khi có kết quả đã báo cáo Ban bí thư để xem xét, quyết định mức kỷ luật.

Đề nghị khai trừ Đảng Phó bí thư Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh - ảnh 1
Bà Phan Thị Mỹ Thanh - Phó Bí thư tỉnh Đồng Nai

Theo nguồn tin báo Pháp Luật TP.HCM, UBKT Trung ương đã có cuộc họp thống nhất về mức kỷ luật các chức vụ trong Đảng đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh. Dự kiến trong tuần này Ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ công bố mức kỷ luật đối với bà Mỹ Thanh. 

Theo kết luận của UBKT Trung ương, trong thời gian giữ các cương vị tỉnh ủy viên, giám đốc Sở Công Thương, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch, bà Mỹ Thanh tham gia điều hành Công ty TNHH Cường Hưng do chồng mình là cổ đông sáng lập, chủ tịch HĐTV là vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng.

Tiếp đó, trong thời gian giữ cương vị ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, phó chủ tịch UBND tỉnh, bà Mỹ Thanh có vi phạm, khuyết điểm như: Ký các văn bản của UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty Cường Hưng đầu tư dự án khu dân cư thương mại xã Phước Tân; vi phạm Luật Phòng, chống tham nhũng và quy định về những điều đảng viên không được làm.

Bà Mỹ Thanh cũng đã ký các văn bản của UBND tỉnh không thuộc lĩnh vực phụ trách để cấp phép và gia hạn cho Công ty Cường Hưng kinh doanh bến thủy, mặt bằng, vật liệu xây dựng, vi phạm quy chế làm việc của UBND tỉnh.

Ngoài ra, bà Mỹ Thanh còn ký văn bản chấp thuận hỗ trợ kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng dự án BOT đường chuyên dùng cho Hợp tác xã An Phát nhưng không thông qua tập thể UBND tỉnh, chưa báo cáo Thường trực HĐND tỉnh, vi phạm các quy định của pháp luật về đầu tư.

Bà Mỹ Thanh được xác định đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm khi kê khai tài sản, thu nhập không đầy đủ, không đúng quy định của Đảng và Nhà nước. Vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, Nhà nước trong việc bà Mỹ Thanh đi nước ngoài.

UBKT Trung ương xét thấy những vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân đồng chí, đến mức phải tiếp tục xem xét, xử lý kỷ luật.

VŨ HỘITin tức liên quan

  • UBKT có quyền yêu cầu đảng viên giữ nguyên hiện trạng tài sản
  • Thứ Ba, ngày 29/5/2018 - 15:52
  • (PLO)- Từ nay, cơ quan kiểm tra từ cấp huyện trở lên của Đảng có quyền và trách nhiệm yêu cầu đảng viên không được xuất cảnh, giữ nguyên hiện trạng tài sản, đề nghị cơ quan có thẩm quyền tạm hoãn xuất cảnh, kê biên, phong tỏa tài sản.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn