Đề nghị kiểm điểm giám đốc đơn vị sự nghiệp lộng quyền

15/05/2018 13:33 GMT+7
TTO - Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Kiên Giang kết luận bà Nguyễn Duy Linh Thảo - giám đốc trung tâm xúc tiến đầu tư -thương mại và du lịch của tỉnh này có một loạt khuyết điểm, sai phạm phải kiểm điểm theo quy trình và có hình thức kỷ luật phù hợp.

Đề nghị kiểm điểm giám đốc đơn vị sự nghiệp lộng quyền - Ảnh 1.

Trung tâm xúc tiến đầu tư - thương mại và du lịch Kiên Giang - Ảnh: K.NAM

Theo đó, với vai trò là giám đốc trung tâm (là đơn vị sự nghiệp công lập, trực thuộc UBND tỉnh Kiên Giang), bí thư chi bộ, bà Thảo đã có một số sai phạm, khuyết điểm, như: quản lý, điều hành công việc ở đơn vị không dân chủ, áp đặt, thiếu dân chủ trong công tác tổ chức cán bộ và quản lý tài chính của đơn vị, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, gây mất đoàn kết nội bộ.

Đơn cử, trong 1 biên bản họp toàn thể đơn vị thông qua kết quả kiểm tra, nhận xét đánh giá viên chức, bà Thảo đã chỉ đạo sử dụng một số từ ngữ như: "Thẩm vấn, đã được cảnh báo, chia bè, kết phái, thưa gửi kiện cáo lung tung nhằm hạ uy tín lãnh đạo trung tâm…". Việc này là trái với Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức và người lao động.

Bà Thảo còn "đồng thuận" cùng ban giám đốc, chi ủy để cấp phó của mình ký công văn gửi nhiều nơi, nhiều người như: Chủ tịch UBND TP Rạch Giá, giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang, Công an TP Rạch Giá… đề nghị xử lý kỷ luật chủ tịch UBND một phường ở TP Rạch Giá với nhiều lý do, nội dung chưa được kiểm chứng. Việc này làm ảnh hưởng uy tín, danh dự của cán bộ, đảng viên.

Về tổ chức, bà Thảo ký quyết định bổ nhiệm 7 trưởng, phó phòng trong năm 2017 thiếu các thủ tục như: tóm tắt lý lịch, bản nhận xét, đánh giá đối với viên chức, chương trình hành động của viên chức. Bổ nhiệm chánh văn phòng thiếu bằng ngoại ngữ. Miễn nhiệm 4 trưởng, phó phòng sai quy định của Chính phủ về bảo lưu phụ cấp chức vụ đối với các chức danh lãnh đạo.

Về quản lý tài chính, năm 2016, có 3 doanh nghiệp "hỗ trợ" trung tâm 130 triệu đồng, đơn vị đã để ngoài sổ sách kế toán, sau đó chi tiền Tết cho cán bộ, viên chức.

Khi chi tiền thu nhập tăng thêm, trung tâm cũng không chi cho viên chức nghỉ hộ sản, đang đi học… là không công bằng và trái với quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị.Tin tức liên quan

  • Thứ trưởng Công an: Không có vùng cấm khi xử lý cán bộ vi phạm!
  • Thứ tư, 16/05/2018 - 16:16
  • “Trong công tác xây dựng lực lượng, chúng tôi đã chủ động xử lý nhiều trường hợp cán bộ vi phạm pháp luật, kỷ luật - kỷ cương của ngành theo phương châm không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an nói.
  • Bắc Ninh: Chủ tịch tỉnh chỉ đạo, chủ tịch huyện "phớt lờ" không báo cáo đúng hẹn?
  • Thứ ba, 15/05/2018 - 14:58
  • Trường mầm non Tân Lãng (Lương Tài – Bắc Ninh) bị người dân tố xây dựng lấn chiếm hàng trăm mét vuông đất công. Chính quyền địa phương còn bị tố đã tẩy xóa, thay đổi nội dung trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Hiện Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Ninh đã có công văn yêu cầu làm rõ sự việc. Tuy nhiên, Chủ tịch huyện Lương Tài không báo cáo đúng hẹn.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
CÂU HỎI PHỔ BIẾN