Đề nghị tước danh hiệu Công an nhân dân với Thượng úy nghi lừa đảo hàng trăm triệu đồng

Thứ năm, 28/06/2018 - 11:57
Dùng chính giấy chứng minh công an nhân dân để thế chấp khi vay trên 300 triệu đồng của người dân, sau đó Thượng úy CSGT đã trốn tránh, chây ì không chịu trả nợ.

Ngày 28/6, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết, Thượng úy Lê Duy Tân (cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông- Công an tỉnh Đắk Lắk) đã bị Công an tỉnh chuyển hồ sơ lên Bộ Công an đề nghị tước Danh hiệu Công an nhân dân vì hành vi lừa đảo hàng trăm triệu đồng của người dân rồi bỏ trốn.

Hợp đồng vay tiền giữa Thượng úy Tân và người dân

Hợp đồng vay tiền giữa Thượng úy Tân và người dân

Theo đơn tố cáo của bà Ngô Thị Ngọc (ngụ thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo), ngày 11/4/2018, Thượng úy Tân đã mượn bà số tiền 330 triệu đồng để đáo hạn ngân hàng và đã thế chấp cho bà Ngọc một Giấy chứng minh Công an nhân dân số 389-477 của mình.

Trong hợp đồng vay tiền có ghi rõ ngày trả tiền là 30/4/2018. Tuy nhiên, qua ngày hẹn ông Tân vẫn không chịu trả tiền và lấy nhiều lý do để không trả nợ nên bà Ngọc đã làm đơn tố cáo gửi lên Phòng Cảnh sát giao thông (đơn vị nơi Thượng úy Tân công tác) và Công an tỉnh Đắk Lắk để được xem xét giải quyết.

Theo lãnh đạo công an, đơn vị đã hướng dẫn bà Ngọc về mặt dân sự thì làm đơn khởi kiện Thượng úy Tân ra tòa, còn hành vi bỏ trốn thì về mặt hình sự thì bà Ngọc nên làm đơn gửi lên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh.

“Việc cán bộ, chiến sĩ để mất thẻ ngành, hay dùng các giấy tờ do ngành cấp để cầm cố là trái với quy định.”,vị lãnh đạo nhấn mạnh.

Thúy DiễmTin tức liên quan

  • Điều tra lại vụ cựu công an buôn lậu xe sang
  • Thứ Sáu, ngày 13/7/2018 - 15:36
  • (PLO)-Các bị cáo đều là những người có kiến thức và am hiểu pháp luật như Lê Hoàng Quân từng là cán bộ công tác tại Công an huyện Tân Biên (đã nghỉ việc)... 
  • Vì sao Cục trưởng cục đặc biệt có bậc hàm cao nhất là Trung tướng?
  • Thứ tư, 04/07/2018 - 16:47
  • Cổng thông tin điện tử Bộ Công an vừa đăng tải trả lời thắc mắc về việc tại sao trong dự thảo Luật Công an nhân dân (sửa đổi) quy định vị trí chức vụ có cấp bậc hàm cao nhất là Trung tướng đối với Cục trưởng cục đặc biệt và bổ sung quy định trần cấp bậc hàm Thiếu tướng đối với Giám đốc Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được phân loại đơn vị hành chính cấp tỉnh loại I.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn