Đề nghị xử lý trách nhiệm cơ quan để xảy ra sai phạm tại Mường Thanh

19/07/2019 10:19
Ngày 19-7, Bộ Tài nguyên - môi trường đề nghị chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo thanh tra, xử lý trách nhiệm chủ đầu tư, cơ quan quản lý để xảy ra sai phạm tại dự án Mường Thanh.

Đề nghị xử lý trách nhiệm cơ quan để xảy ra sai phạm tại Mường Thanh - Ảnh 1.

Sở Tài nguyên - môi trường Hà Nội đã tạm dừng thu hồi sổ hồng của người dân mua nhà ở những tầng xây sai phép - Ảnh: XUÂN LONG

Sáng 19-7, Bộ Tài nguyên - môi trường đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đề nghị dừng thu hồi giấy chứng nhận (sổ hồng) đã cấp ở các dự án phát triển nhà ở.

Chiều 18-7, Bộ Tài nguyên - môi trường đã làm việc với Sở Tài nguyên - môi trường Hà Nội về việc sở này thu hồi sổ hồng cấp sai cho người mua nhà ở những tầng sai phạm thuộc các dự án do Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 Điện Biên và Công ty cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu Bemes đầu tư tại Hà Nội. 

Theo văn bản của Bộ Tài nguyên - môi trường gửi Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, bộ này cho biết qua phản ánh của báo chí, Hà Nội đã triển khai thu hồi sổ hồng cấp cho người mua nhà tại một số dự án phát triển nhà ở. 

Bộ Tài nguyên - môi trường dẫn chứng theo quy định của Luật Đất đai 2013 và nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai, việc thu hồi sổ hồng trong trường hợp cơ quan nhà nước phát hiện sổ hồng đã cấp không đúng quy định về đất đai, tuy nhiên trước khi thu hồi phải kiểm tra và thông báo lại cho người sử dụng đất biết rõ lý do và quyết định thu hồi sổ hồng.

Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi cho người mua nhà ở theo quy định của pháp luật, Bộ Tài nguyên - môi trường đề nghị Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan dừng thu hồi sổ hồng đã cấp. 

Bộ này cũng đề nghị Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo thực hiện thanh tra, xử lý trách nhiệm của chủ đầu tư, các cơ quan quản lý có liên quan ở địa phương đã để xảy ra sai phạm trong quản lý đầu tư, xây dựng, quản lý quy hoạch, kiến trúc ở địa phương. 

Trên cơ sở đó xem xét, giải quyết việc cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà theo đúng quy định của pháp luật. 

XUÂN LONGTin tức liên quan

  • Thủ tướng: Xử lý nghiêm người không thực hiện cách ly toàn xã hội
  • 09/04/2020 19:22
  • Phát biểu kết luận cuộc họp Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết hiện gần 4 tỉ người ở 90 quốc gia, gần 50% dân số thế giới đang được yêu cầu ở nhà để phòng chống COVID-19. Nhiều nước thực hiện các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt, cả xử lý hình sự đối với người ra đường không đúng quy định. Có thể thấy Việt Nam không phải nước duy nhất thực hiện cách ly toàn xã hội nhưng là nước thực hiện sớm.
  • Giám đốc Công an tỉnh nói về vụ CSGT dẫm lên vật nghi là tiền
  • Thứ tư, 17/01/2018 - 10:32
  • Liên quan đến video clip ghi lại cảnh một người mặc quân phục CSGT được cho là đã dẫm lên một vật nghi là tiền sau khi kiểm tra giấy tờ xe ô tô, phía Công an tỉnh Hà Nam cho biết, Công an tỉnh đã họp và giao thanh tra kiểm tra sự việc, sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm.
  • Vụ trạm trộn nhựa không phép: Yêu cầu kỷ luật cán bộ
  • Thứ tư, 17/01/2018 - 16:13
  • Liên quan đến việc Trạm trộn bê tông nhựa nóng của Cty Biển Đông đóng tại xã Cẩm Trung (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) không có giấy phép vẫn hoạt động suốt hơn 3 năm, UBND huyện Cẩm Xuyên vừa ra văn bản yêu cầu chấm dứt hoạt động, đồng thời xử lý cán bộ có liên quan

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn