Đến Sarangkot ngắm bình minh trên dãy Himalaya

15/01/2018 20:05 GMT+7
TTO - Sau một chuyến xe dài từ thủ đô Kathmandu (Nepal), tôi kịp lên tới Sarangkot khi mặt trời bắt đầu lặn xuống sau rặng núi Fish Tail nổi tiếng.

Đến Sarangkot ngắm bình minh trên dãy Himalaya - Ảnh 1.

Hoa ở Sarangkot

Sarangkot là một ngôi làng nhỏ cách Pokhara khoảng 15km. Đây là nơi đặc biệt vì bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh thung lũng Pokhara lẫn các đỉnh núi của dãy Himalaya (đoạn chạy qua Nepal được gọi là Annapurna).

Khi đang lững thững vác balo và đi bộ lên khách sạn nằm ở trên đồi, tôi đã đứng lặng người khi được chứng kiến ánh nắng dần tắt, những ngọn núi từ vàng chuyển sang trắng và sẫm dần, một thứ ánh sáng kỳ ảo và đẹp đẽ.

Tôi cứ thế đứng nhìn mặt trời tắt nắng hẳn, trên tay là cốc bia của Nepal và tận hưởng phút giây quý giá như thế. Và sau đó là tôi phải mò mẫm từng bậc thang lên đỉnh đồi dưới ánh trăng, hoàn toàn không có điện hay đèn pin. 

Đi được một lúc, tôi gối đầu nằm nhìn bầu trời đầy sao và trăng, xa xa dưới thung lũng là Pokhara với chi chít chấm vàng. 

Ở đây cuộc sống dường như diễn ra rất chậm chạp, bình thản. 9 giờ tối chỉ còn mỗi một vài khách sạn còn sáng đèn còn người dân thì đang say ngủ. Tôi cũng đi ngủ sớm để mai dậy sớm ngắm bình minh - điều mong chờ nhất khi lên Sarangkot này.

4 giờ sáng, tôi chạy và đi bộ lên khu vực ngắm mặt trời mọc, ở đây có rất nhiều người với nhiều quốc tịch khác nhau đang tụ họp lại, tán chuyện và chờ bình minh lên. 

Lúc này trời chỉ mới hơi hửng sáng, xung quanh chỗ tôi đứng là cả một biển mây, sương trắng khiến không gian trở nên kì ảo. 

Khi những tia nắng đầu tiên bắt đầu xuất hiện và trải dài, cả dãy núi Annapura như sáng bừng lên, rực rỡ và lộng lẫy, những ngọn núi tuyết ngàn năm dần dần hiện ra ngạo nghễ dưới ánh nắng và trời xanh ngắt. Chỉ chưa đầy 10 phút, cả thung lũng Pokhara hiện ra đầy quyến rũ dưới ánh nắng vàng rực rỡ.

Ở Sarangkot còn có dịch vụ bay dù lượn qua các dãy núi lúc bình minh, bạn sẽ được bay gần hơn tới núi, được chao đảo giữa không gian bao la rộng lớn, được chứng kiến màu sắc huyền ảo từ hồng, tím sang vàng và cả một vùng trời và các dãy núi bừng sáng. Đó là một khoảnh khắc khó có thể quên.

Đến Sarangkot ngắm bình minh trên dãy Himalaya - Ảnh 2.

Yoga ở Sarangkot - ảnh: intoroigap

Thông tin thêm:

Từ thủ đô Kathmandu bạn có thể bay tới Pokhara, thời gian bay chỉ khoảng 45 phút, sau đó thuê taxi đi thêm 15km để tới làng Sarangkot. Hoặc bạn có thể đi xe bus từ Kathmandu lên Sarangkot. Tuy nhiên sẽ mất cả một ngày vì đường xá ở Nepal không được tốt và thường xuyên xảy ra tắc đường.

Sarangkot có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn với nhiều mức giá khác nhau nhưng bạn nên chọn những khách sạn ở trên đồi cao để có view đẹp.

Từ đó bạn đi bộ lên viewpoint ngắm bình minh lẫn hoàng hôn đều không bị mất quá nhiều thời gian.

Đến Sarangkot ngắm bình minh trên dãy Himalaya - Ảnh 4.

Đỉnh Annapurna II (7927m)

Đến Sarangkot ngắm bình minh trên dãy Himalaya - Ảnh 5.

Hoàng hôn ở Sarangkot

Đến Sarangkot ngắm bình minh trên dãy Himalaya - Ảnh 6.

Pokhara hiện ra...

Đến Sarangkot ngắm bình minh trên dãy Himalaya - Ảnh 7.

... dưới ánh nắng

Đến Sarangkot ngắm bình minh trên dãy Himalaya - Ảnh 8.

Tour bay ngắm bình minh ở SarangkotTin tức liên quan

  • Du lịch Việt còn những điều chưa đẹp!
  • Thứ Tư, ngày 7/8/2019 - 10:41
  • (PLO)- Bản thân tôi đã đirất nhiều nơi ở Việt Nam, nhận thấy có một số khuyết điểm của nền du lịch nước ta, đó là những điểm trừ trong mắt du khách.
  • Khách ủng hộ tiền hoàn tour cho porter
  • Thứ năm, 19/3/2020, 08:52 (GMT+7)
  • Thay vì nhận phí hoàn lại do hủy tour vì Covid-19, nhiều du khách đã gửi tiền cho nhân viên công ty du lịch. - VnExpress Du lịch
  • Chưa mở cửa du lịch quốc tế
  • 16/05/2020 09:53
  • Chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ nghe Ban chỉ đạo quốc gia về công tác phòng chống dịch COVID-19 sáng 15-5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh không được chủ quan trước dịch bệnh khi tình hình dịch trên thế giới còn phức tạp.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn