ĐH Khoa học xã hội và nhân văn ngưng khám sức khỏe sinh viên

13/04/2018 14:53 GMT+7
TTO - Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa ra thông báo ngưng khám sức khỏe cho sinh viên sau khi nhiều sinh viên tỏ ra không đồng ý.

ĐH Khoa học xã hội và nhân văn ngưng khám sức khỏe sinh viên - Ảnh 1.

Nhiều người cho rằng không nên quy định sinh viên khám sức khỏe để được xét tốt nghiệp - Ảnh minh họa: N.C.T.

Thông báo do TS Lê Hữu Phước - phó hiệu trưởng nhà trường vừa ký sáng nay 13-4.

Theo thông báo này, vừa qua, Phòng Công tác sinh viên trường đã ban hành thông báo (trên website phòng) về việc tổ chức khám sức khỏe cho sinh viên năm cuối vào chiều 20-4. Tuy nhiên theo ông Phước, "nội dung thông báo có một số điểm chưa rõ ràng và chưa tương thích với các quy chế, quy định có liên quan".

Trong thời gian xây dựng và hoàn thiện các quy đinh, quy trình về việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho sinh viên - đặc biệt là sinh viên năm cuối, Ban giám hiệu quyết định ngưng thực hiện việc tổ chức khám sức khoẻ cho sinh viên năm cuối vào ngày 20-4-2018.

"Đề nghị Phòng công tác sinh viên phối hợp cùng các đơn vị nhanh chóng xây dựng và hoàn thiện các quy định, quy trình về việc tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho sinh viên theo đúng quy định và hướng dẫn của các cấp thẩm quyền để áp dụng trong thời gian tới"- ông Phước yêu cầu.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online đưa tin nhiều sinh viên năm cuối Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) tỏ ra bức xúc với thông báo của Phòng Công tác sinh viên trường về việc khám sức khỏe cho sinh viên năm 4 để đủ điều kiện xét tốt nghiệp.

Nhà trường "đề nghị sinh viên tham gia khám đúng lịch" và "sinh viên phải tham gia khám sức khỏe để đủ điều kiện xét tốt nghiệp".

Kèm theo thông báo này, nhà trường dẫn ra một loạt các thông tư, văn bản của Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế trong đó quy định về công tác tổ chức khám sức khỏe cho những sinh viên chuẩn bị kết thúc khóa học để ra trường.

Liên quan đến vấn đề này, TS Lê Thị Thanh Mai - trưởng ban công tác sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM cũng cho rằng: "Việc tổ chức khám sức khỏe vào đầu năm mới có thể thực hiện chăm sóc sức khỏe cho sinh viên, đúng tinh thần các văn bản.pháp quy, và đó không phải là điều kiện để xét tốt nghiệp. Năm cuối, sinh viên tốt nghiệp, khám sức khỏe để làm gì?".

Nguồn Tuổi Trẻ


Tin tức liên quan

  • Hơn 237.000 thí sinh không tham gia xét tuyển đại học năm 2018
  • Thứ tư, 02/05/2018 - 14:59
  • Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, năm 2018, trong tổng số 925.961 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia, có 688.641 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học là tăng 7,5% so với năm 2017. Số thí sinh chỉ đăng ký xét tốt nghiệp là 237.320 tăng 5,2% so với năm trước.
  • Thí sinh không được xét tốt nghiệp nếu không dự đủ số bài thi tổ hợp
  • Thứ ba, 19/06/2018 - 07:52
  • Bộ GD&ĐT đã quy định, thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này; nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh cần hết sức lưu ý khi ngày thi đã cận kề.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn