Đi khám ở bệnh viện ĐHYD không cần phải mang tiền mặt

Thứ Tư, ngày 22/5/2019 - 09:36
(PLO)- Ngườidùng chỉ cần quét mã QR (Quick Response) trên phiếu viện phí bằng ứng dụng của các ngân hàngliên kết với BV, không cần phải xếphàng và mang theo tiền mặt.

Từ tháng 5-2019, BV Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD) triển khai ứng dụng ngân hàng hiện đại trong thanh toán viện phí.

Cụ thể, BV phối hợp với ngân hàng Vietcombank triển khai hình thức thanh toán mới trên nền tảng Internet Banking (thanh toán hóa đơn). Điểm mới là thanh toán bằng Mobile banking (QR Code).

Đến nay, đã có 15 ngân hàng liên kết hỗ trợ thanh toán viện phí bằng QR code tại BV. Tiện ích này giúp người bệnh thanh toán chi phí khám chữa bệnh trực tiếp trên nền tảng thiết bị di động thông minh dễ dàng hơn.

Đi khám ở bệnh viện ĐHYD không cần phải mang tiền mặt - ảnh 1
Các bước thanh toán bằng mã QR Code. Ảnh: BVCC

Để thực hiện thanh toán bằng phương thức này, người dùng chỉ cần quét mã QR trên phiếu viện phí bằng ứng dụng của các ngân hàng liên kết với BV và ngay lập tức có kết quả phản hồi. Không cần phải xếp hàng và mang theo tiền mặt.

TS Thái Hoài Nam, Phó Giám đốc BV ĐHYD, cho biết BV ĐHYD TP.HCM là một trong những đơn vị đầu tiên thuộc hệ thống y tế trên toàn quốc áp dụng ngân hàng hiện đại trong thanh toán viện phí. Cung cấp tiện ích cho người dùng khi đến khám, chữa bệnh tại BV.

Anh CTN, người bệnh đến khám tại BV ĐHYD chia sẻ: “Tôi rất bất ngờ khi được hướng dẫn thanh toán bằng cách này, nhờ vậy tôi không cần phải xếp hàng chờ đến lượt đóng tiền nữa, rút ngắn thời gian khám bệnh rất nhiều so với trước đây. Đây là một dịch vụ rất tiện lợi, tôi không cần phải mang nhiều tiền mặt mà cách sử dụng cũng đơn giản, chưa mất đến 1 phút. Tôi thật sự rất hài lòng".

HOÀNG LANTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn