Địa chỉ an toàn để kiểm tra nguy cơ lộ lọt thông tin, dữ liệu

23/04/2020 17:20
Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia vừa ra mắt website khonggianmang.vn.

Địa chỉ an toàn để kiểm tra nguy cơ lộ lọt thông tin, dữ liệu - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình

Thông tin từ Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng cho biết khonggianmang.vn sẽ hỗ trợ cá nhân, hộ gia đình và các cơ quan, tổ chức cũng như các doanh nghiệp trong vấn đề bảo mật, an toàn thông tin. Đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay, khi đại dịch COVID-19 hoành hành, rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp sử dụng hình thức làm việc trực tuyến.

Trên website này, hiện hệ thống của Trung tâm giám sát an toàn không gian mạng Quốc gia đã cung cấp một số tài liệu và công cụ cần thiết cũng như đưa ra một loạt các giải pháp kỹ thuật nhằm hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tránh các nguy cơ lộ lọt dữ liệu, thông tin đăng nhập từ xa nhắm vào mạng của tổ chức và lừa đảo.

Các cá nhân, tổ chức có thể tiếp cận với các công cụ như:

- Công cụ kiểm tra địa chỉ IP,

- Công cụ kiểm tra trang web lừa đảo (Phishing),

- Công cụ kiểm tra khả năng phòng chống tấn công giả mạo email,

- Công cụ kiểm tra lộ lọt thông tin cá nhân...

Đồng thời, các chuyên gia của Trung tâm cũng đã triển khai hướng dẫn đảm bảo an toàn thông tin khi làm việc từ xa cho các cơ quan, tổ chức và người dùng cá nhân

Trung tâm cũng cho biết sẽ tiếp tục triển khai và cập nhật liên tục các công cụ bảo mật, an toàn thông tin trên hệ thống tại website khonggianmang.vn.

THANH HÀTin tức liên quan

  • Việt Nam khai trương trung tâm xử lý tin giả
  • 12/01/2021 14:27
  • Trung tâm xử lý tin giả với Cổng thông tin tiếp nhận phản ánh và công bố tin giả do Bộ Thông tin và truyền thông xây dựng và quản lý đã chính thức đi vào hoạt động.
  • 70% dân Hà Nội ủng hộ bỏ loa phường
  • Thứ Hai, ngày 29/10/2018 - 15:08
  • (PLO)- Đó là kết quả lấy ý kiến người dân về loa phường vừa được thực hiện trên cổng thông tin điện tử của UBND TP Hà Nội (hanoi.gov.vn) từ ngày 10 đến 25-10.
  • "Hệ thống loa bờ biển Nha Trang chỉ phát tiếng Trung Quốc" là thông tin bịa đặt
  • Thứ năm, 28/06/2018 - 15:49
  • Trong hai ngày qua, một số trang mạng xã hội đã đăng tải, chia sẻ một video clip về hệ thống loa truyền thanh tại các công viên bờ biển thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa phát tiếng Trung Quốc, kèm theo những bình luận bịa đặt, xuyên tạc. Thông tấn xã Việt Nam khẳng định: nội dung video clip nói trên hoàn toàn không chính xác và người thực hiện có mục đích xấu.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn