Điều tra viên tới tòa đối chất siêu trộm

Thứ tư, 9/5/2018 | 00:56 GMT+7
Khi đi lắp rèm cửa ở chung cư, Hải nhận thấy có cơ hội ăn trộm nên liên tiếp gây ra 12 vụ.

Ngày 8/5, TAND Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử Mai Xuân Hải (29 tuổi) về tội Trộm cắp tài sản, theo điều 138 Bộ Luật hình sự 1999.

Theo cáo buộc, tháng 7/2016, Hải đến lắp đặt rèm cửa cho các căn hộ thuộc Khu đô thị SUDICO Mỹ Đình - Sông Đà (phường Mỹ Đình I, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Sau nhiều ngày lắp đặt rèm cửa ở khu chung cư này, Hải nhận thấy có cơ hội ăn trộm bằng việc tháo ốc khung cửa sổ ở hành lang, rồi đột nhập các căn hộ. Từ tháng 7/2016 đến tháng 11/2016, Hải đã gây ra 12 vụ trộm tại các căn hộ thuộc toà CT1, CT5, CT6, CT9... Tổng trị giá gần 700 triệu đồng.Trong số này có lần bị cáo lấy được chiếc valy có số tiền và giá trị trang sức hơn 190 triệu đồng.

Siêu trộm tố cáo bị điều tra viên ép cung, bắt nhận tội

Tại tòa, Hải phủ nhận các lời khai, bản tường trình về hành vi phạm tội trước đó ở cơ quan điều tra. Bị cáo cho rằng điều tra viên đã đánh, ép cung buộc anh ta nhận là thủ phạm của các vụ trộm xảy ra tại khu đô thị trên.

Hải khai chỉ thực hiện bảy trong 12 vụ, có những vụ tài sản lấy trộm không nhiều như bị hại khai.

Khi được đối chất, bị cáo không chỉ ra được điều tra viên đã đánh mình như thế nào. Mặt khác, theo hồ sơ vụ án, tháng 12/2016, khi nhà chức trách thực nghiệm vụ án tại một số căn hộ, Hải đã dễ dàng tháo dỡ các khung cửa sổ, chỉ từng vị trí đồ đạc lấy trộm... Ngoài ra, chính Hải đưa các điều tra viên tới các điểm bán vàng, ngoại tệ...

Cơ quan điều tra thu giữ được nhiều quyển sổ tiết kiệm trị giá hơn 700 triệu đồng do Hải khai từ việc ăn trộm mà có. Dù Hải khai đây là tiền do bố mẹ từ Thanh Hoá gửi ra song cơ quan điều tra cho rằng điều này là không có cơ sở vì những quyển sổ này được lập trùng với thời điểm các căn hộ bị mất tài sản.

Xác định có đủ cơ sở kết tội Hải gây ra 12 vụ trộm ở khu đô thị trên, áp dụng tình tiết có lợi theo Bộ Luật tố tụng năm 2015, TAND Hà Nội tuyên phạt bị cáo 12 năm tù.Tin tức liên quan

  • Bác sĩ Hoàng Công Lương bị HĐXX truy hỏi gắt
  • Thứ Bảy, ngày 19/5/2018 - 01:30
  • (PL)- Lời khai của hai đồng nghiệp về việc bị cáo có được phân công phụ trách đơn nguyên thận nhân tạo hay không trái ngược hoàn toàn với lời BS Lương.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn