Điều tra vụ thang treo đứt cáp làm nhiều công nhân rơi

Thứ Ba, ngày 25/9/2018 - 04:50
(PL)- Hôm qua, sáng 24-9, trong lúc công nhân tại công trình xây dựng trung tâm thương mại trên đường Phạm Văn Đồng (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM) đang làm việc trên tầng bốn thì bất ngờ thang treo bị đứt cáp.

Sự cố này khiến một số người rơi xuống đất. Ba công nhân được cho là bị thương nặng đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Theo ghi nhận tại hiện trường, phần lan can bên ngoài trên tầng ba bị gãy do thang treo rơi trúng. Bên dưới nhiều vật liệu xây dựng, thiết bị rơi tung tóe khắp nơi. Lực lượng chức năng quận Thủ Đức sau đó có mặt phong tỏa hiện trường và điều tra vụ việc. 

Điều tra vụ thang treo đứt cáp làm nhiều công nhân rơi - ảnh 1
Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường vụ việc thang treo bị đứt cáp khiến nhiều công nhân rơi từ tầng bốn khi đang thi công tại đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức. Ảnh: N.TÂN

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Thanh Xuyên, Trưởng phòng Quản lý chất lượng công trình xây dựng, Sở Xây dựng, cho biết Sở cũng đã nắm tình hình. “Ngay trong ngày, phòng chuyên môn của Sở đã trực tiếp đến kiểm tra thực địa tại công trình. Bước đầu cũng đã nắm thông tin về tình hình của nạn nhân. Về nguyên nhân xảy ra tai nạn thì đang tiếp tục làm rõ” - ông Xuyên cho hay. Cũng theo ông Xuyên, trong hôm nay đoàn kiểm tra của Sở Xây dựng cũng đã đến kiểm tra sự cố cần cẩu đổ sập trên đường Phạm Văn Đồng (quận Bình Thạnh) cách đây mấy ngày. Hiện trường đã được dọn dẹp sạch sẽ và không có sự cố thương vong về người. Liên quan đến công tác kiểm tra chất lượng công trình, ông Xuyên thông tin từ đầu năm 2018 đến nay, Sở đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra các công trình đang thi công. “Hiện nay Sở vẫn đã và đang kiểm tra an toàn tại 18 công trình. Trong đó cũng có vài công trình chưa đảm bảo an toàn. Sở đã làm việc với chủ đầu tư để khắc phục” - ông Xuyên nói.

N.TÂN - VIỆT HOATin tức liên quan

  • Sở TN&MT TP.HCM kiểm tra mùi hôi lạ ở Bình Chánh
  • Thứ Sáu, ngày 28/9/2018 - 04:40
  • (PL)- Ngày 27-9, Sở TN&MT TP.HCM đã tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành để đi khảo sát tình hình xử lý chất thải tại Công ty Cổ phần Dịch vụ môi trường đô thị Hòa Bình và Công ty TNHH Công nghệ sinh học Sài Gòn Xanh. 

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn