Đoàn luật sư TP.HCM trao 803 triệu đồng cứu trợ đồng bào miền Trung

26/11/2020 08:59
Đoàn luật sư TP.HCM đã tổ chức đoàn công tác đến thăm, trao hàng trăm phần quà có tổng trị giá 803 triệu đồng và 100 chiếc cặp cho học sinh và các hộ dân bị thiệt hại nặng nề do bão, từ ngày 21 đến 23-11.

Đoàn luật sư TP.HCM trao 803 triệu đồng cứu trợ đồng bào miền Trung - Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT Lý Sơn nhận tiền hỗ trợ và cặp - Ảnh: ĐLSTP.HCM

Theo đó, đoàn công tác do luật sư Hà Hải, phó chủ nhiệm Đoàn luật sư TP.HCM, làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao quà cho các hộ dân bị thiệt hại nặng nề do bão thuộc huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), huyện Nam Trà My, Tiên Phước (Quảng Nam).

Tại huyện Lý Sơn, đoàn đã phối hợp với Huyện ủy, UBND huyện và các ban ngành, trao quà hỗ trợ cho bà con với tổng số tiền 500 triệu đồng, trong đó 3 hộ bị sập nhà hoàn toàn được hỗ trợ 10 triệu đồng/hộ, 47 hộ bị thiệt hại về nhà từ 50-70% được hỗ  trợ 5 triệu đồng/hộ. 

Bên cạnh đó, đoàn còn hỗ trợ 94 học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo đang sinh sống và học tại huyện Lý Sơn, mỗi em 2,5 triệu đồng và cặp để đi học.

Cùng ngày, đoàn công tác đã đến trao học bổng cho 5 sinh viên khoa luật kinh tế Trường ĐH Tài chính - kế toán Quảng Ngãi, mỗi suất học bổng trị giá 8 triệu đồng.

Tại xã Tiên Lập và xã Tiên Phong, huyện Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam), đoàn công tác đã hỗ trợ 5 hộ có nhà bị tốc mái, hư hỏng nặng, thuộc diện khó khăn, không có khả năng sửa chữa 8 triệu đồng/hộ và hỗ trợ 11 học sinh thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Nam Trà My, mỗi em 5 triệu đồng. 

Ngoài ra, đoàn công tác cũng trao học bổng cho 21 sinh viên đang học ngành luật tại các trường ĐH Luật thuộc ĐH Huế, ĐH Duy Tân (Đà Nẵng), mỗi suất 8 triệu đồng.

TUYẾT MAITin tức liên quan

  • Vụ xã "xin" phần trăm tiền hỗ trợ lũ lụt: Trả lại tiền cho dân
  • Thứ tư, 07/02/2018 - 10:21
  • Liên quan đến việc “quan xã” Hoằng Phong, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) "xin" phần trăm tiền hỗ trợ lũ lụt của người dân để "chè nước, đi lại", sau khi báo chí phản ánh, UBND huyện Hoằng Hóa đã yêu cầu xã Hoằng Phong trả lại hết số tiền đó cho dân.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn