Doanh nghiệp bức xúc vì đã tiêm vắc xin và có giấy âm tính vẫn kêu… test lại

13/10/2021 14:23
Ngày 13-10, ông H.M.T. - lãnh đạo một doanh nghiệp thủy sản ở An Giang - phản ảnh đến Tuổi Trẻ Online việc ông đã tiêm vắc xin 2 mũi và đã có giấy xét nghiệm âm tính còn hiệu lực nhưng khi vào tỉnh này đều bị kêu test lại gây lãng phí, kẹt xe.

Doanh nghiệp bức xúc vì đã tiêm vắc xin và có giấy âm tính vẫn kêu… test lại - Ảnh 1.

Nhiều ngày qua, chốt T2 cửa ngõ vào An Giang liên tục bị kẹt xe nghiêm trọng khiến doanh nghiệp, người dân bức xúc vì phải test 100% tài xế - Ảnh: BỬU ĐẤU

Theo ông T., khoảng 9h ngày 12-10, sau khi ông test nhanh COVID-19 tại phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên, ông đã đi qua TP Cần Thơ làm việc với các doanh nghiệp.

Đến khoảng 15h cùng ngày, ông quay về ngang trạm T2 cửa ngõ vào TP Long Xuyên thì dòng xe kẹt cứng. Ông phải mất hơn 2 tiếng đồng hồ mới vào được An Giang.

"Tôi cầm giấy test đó đi qua Cần Thơ rất nhẹ nhàng trong 1 phút. Nhưng khi về trạm T2 vào An Giang không được, dù lúc này ôtô, xe tải kẹt rất đông.

Các nhân viên ở đây không chấp nhận giấy test của tôi (còn hiệu lực) mà họ yêu cầu tất cả tài xế và người đi cùng phải test lại hết. Tôi lo ngại việc tập trung đông người như vậy rất dễ lây nhiễm chéo COVID-19 và lãng phí rất lớn" - ông T. nói.

Còn ông M. - doanh nghiệp xây dựng tại Đồng Tháp - bức xúc: "Tôi đã tiêm 2 liều vắc xin và có giấy xác nhận âm tính COVID-19 bên Đồng Tháp còn hiệu lực nhưng chốt T2 không cho vào.

Rõ ràng việc này là trái quy định của Chính phủ, gây lãng phí rất lớn đối với doanh nghiệp. Rất nhiều bạn bè doanh nghiệp của tôi rất ngán ngẩm trạm T2 cửa ngõ vào An Giang này".

Lãnh đạo Công an TP Long Xuyên xác nhận có xảy ra tình trạng kẹt xe ùn ứ kéo dài vào chiều tối 12-10 khiến doanh nghiệp, tài xế bức xúc.

"Chiều qua tôi có đến chốt giải quyết nhiều trường hợp đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và giấy âm tính còn hiệu lực thì cho qua. Do các anh em chưa thấy văn bản mới nên không thực hiện như tinh thần chỉ đạo của tỉnh" - vị này nói.

Nói về việc này, ông Trần Anh Thư - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - cho biết nguyên nhân chính dẫn đến kẹt xe như doanh nghiệp phản ảnh là do địa phương chưa ban hành văn bản hướng dẫn đến các chốt trong tình hình mới nên các chốt thực hiện theo văn bản chỉ đạo cũ là phải test 100% tài xế ngoài tỉnh vào.

Hiện nay dịch bệnh đã cơ bản kiểm soát và độ phủ vắc xin cao với các tài xế, nên mỗi ngày An Giang có trên 2.000 ôtô các loại vào tỉnh.

Doanh nghiệp bức xúc vì đã tiêm vắc xin và có giấy âm tính vẫn kêu…test lại - Ảnh 3.

Thêm vào đó, giá test nhanh COVID-19 tại chốt này vẫn giữ 238.000 đồng mà không giảm theo quy định của Bộ Y tế - Ảnh: BỬU ĐẤU

"Tôi đã chỉ đạo áp dụng không test lại đối với giấy test còn hiệu lực và người đã tiêm 2 mũi vắc xin. Vài ngày nữa tỉnh sẽ có văn bản chính thức chung với kịch bản phục hồi kinh tế, để không còn xảy ra tình trạng kẹt xe tương tự.

Tuy nhiên, để giảm ách tắc giao thông, tài xế hay doanh nghiệp nên chuẩn bị sẵn sàng giấy khai báo y tế để khi đến chốt chỉ cần trình giấy là xong" - ông Thư nói.

BỬU ĐẤUTin tức liên quan

  • Sớm cấp bù lãi suất giúp doanh nghiệp
  • 14/10/2021 08:59
  • Lãnh đạo Vụ Tín dụng các ngành kinh tế (Ngân hàng Nhà nước) đã công nhận gói hỗ trợ cấp bù lãi suất là hết sức cần thiết và hy vọng sẽ sớm được triển khai.
  • Nhân lực là động lực phát triển đồng bằng
  • 16/01/2018 20:28 GMT+7
  • TTO - Mô hình phát triển ĐBSCL lấy con người làm trung tâm, chú trọng chất lượng hơn số lượng, chuyển từ chiều rộng sang chiều sâu, tiếp cận chủ động, linh hoạt trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn ra nhanh.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn