Doanh thu Tập đoàn Hà Đô 2017 vượt 2.200 tỷ đồng

Thứ hai, 26/2/2018 | 08:00 GMT+7
Theo báo cáo tài chính vừa được công bố, doanh thu hợp nhất của tập đoàn đạt 2.268 tỷ đồng, tăng trưởng 48% so với năm 2016.

Tập đoàn Hà Đô vừa công bố báo cáo tài chính năm 2017 với nhiều lĩnh vực kinh doanh tăng trưởng. Doanh thu hợp nhất đạt 2.268 tỷ đồng, tăng 48% so với năm 2016. Lợi nhuận sau thuế đạt gần 284 tỷ đồng, tăng 113%.

Trong đó, doanh thu công ty mẹ đạt gần 715 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hơn 194 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 200% và 700%. Doanh thu và lợi nhuận này chủ yếu đến từ hoạt động kinh doanh bất động sản và thủy điện.

Năm vừa rồi, Hà Đô ra mắt hàng loạt sản phẩm cao cấp, nổi bật là dự án HaDo Centrosa Garden tại trung tâm quận 10, TP HCM. Ra mắt thị trường từ quý III/2016, đến nay, hơn 99% căn hộ tại dự án này đã được bán hết.

Hiện, 115 căn nhà phố liền kề tại Hado Centrosa Garden đã bàn giao hết cho khách hàng và cấp sổ hồng cho những cư dân đầu tiên từ tháng 12/2017. Khu Orchid & Jasmine cất nóc vượt tiến độ 3 tháng; khu Iris đang thi công đến tầng 2. 

Theo đại diện Hà Đô, dự án này thu hút nhà đầu tư bởi thiết kế nhấn mạnh vào không gian xanh với 21 khu vườn khắp dự án (vườn trung tâm; vườn đô thị; 3 khu vườn kết hợp tiện ích hồ bơi tại tầng 5; 8 khu vườn treo; 8 khu vườn chân mây), bãi đỗ xe sinh thái trên cao…

Tập đoàn Hà Đô  Đạt mốc doanh thu thuần 2.268 tỷ đồng (xin bài edit)

Dự án HaDo Centrosa Garden hiện đã bàn giao và cấp sổ hồng cho khách hàng khu nhà phố liền kề và các block chung cư đều đang xây vượt tiến độ 3 tháng.

Bên cạnh bất động sản, năm 2017, lĩnh vực khách sạn và văn phòng cũng tăng trưởng mạnh. Theo báo cáo của công ty, tổ hợp khách sạn 4 sao Ibis Saigon Airport và văn phòng Hado Airport Building (quận Tân Bình, TP HCM) đều cho doanh thu ổn định với tỷ lệ lấp đầy đạt 100%. Tại Hà Nội, tập đoàn này cũng vừa đưa vào vận hành khai thác tòa nhà Hado North Building vào tháng 11/2017 với công suất cho thuê cao.

Dịch vụ vận hành quản lý đang được doanh nghiệp phát triển và đạt được những kết quả khả quan. Từ việc chỉ vận hành quản lý dự án do tập đoàn đầu tư, Hà Đô cũng lấn sân sang các dự án của chủ đầu tư khác. 

Thi công xây lắp là một trong những lĩnh vực cốt lõi của tập đoàn. Với kinh nghiệm gần 30 năm trong ngành, Hà Đô thi công hàng nghìn công trình; hàng chục nghìn mét vuông văn phòng và hàng trăm phòng khách sạn được đưa vào vận hành.

Bên cạnh đó, thủy điện và năng lượng tái tạo cũng là những lĩnh vực then chốt. Năm 2017, tập đoàn sở hữu tới 5 dự án thủy điện lớn, hiện đã đưa vào vận hành ổn định hai dự án với tổng công suất 60MW (phát điện năm 2009 và 2013).

Dự kiến, dự án thứ 3 với công suất 60 MW vận hành ngay đầu quý I/2018, công trình thứ 4 công suất 100 MW sẽ sử dụng trong quý I/2019 hay dự án thứ 5 công suất 50 MW chạy từ quý I/2020. Điều này sẽ nâng tổng công suất điện của tập đoàn lên 270MW, cung ứng ra thị trường 1.080 triệu KWh điện mỗi năm. Hiện tập đoàn này cũng tập trung nghiên cứu phát triển các dự án năng lượng tái tạo khác tại Việt Nam.

Tập đoàn Hà Đô  Đạt mốc doanh thu thuần 2.268 tỷ đồng (xin bài edit) - 1

Dự án Thủy điện Sông Tranh 4 - một trong những dự án thủy điện lớn trong giai đoạn 2017 – 2020 của Tập đoàn Hà Đô.

Ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh, 2017 cũng là năm nổi bật trong hoạt động M&A công ty và dự án. Tập đoàn đẩy mạnh mua bán, sáp nhập một loạt công ty như Công ty CP Thiết bị Giáo dục 1, Công ty CP Sông Tranh 4, Công ty CP Hà Đô - Bình Thuận, Công ty CP Năng lượng Agrita Quảng Nam… và mua lại nhiều dự án bất động sản, thủy điện, năng lượng tái tạo… 

Chia sẻ về kế hoạch kinh doanh 2018, đại diện Hà Đô cho biết, công ty sẽ phát triển theo hướng ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động, gắn liền thương hiệu với chiến lược kinh doanh và mở rộng hội nhập quốc tế. 

Dự kiến, trong năm nay, tập đoàn tiếp tục cung cấp nhiều sản phẩm bất động sản cao cấp trong và ngoài nước như Hado Dragon City (Hà Nội), Alila Bao Dai - The Imperial House (Nha Trang), Bình An Riverside (quận 8), Hado Garden Homes (quận 9), Nongtha Central Park (Viêng Chăn - Lào)… Bên cạnh đó, Hà Đô tập trung phát triển mạnh mảng năng lượng tái tạo như thủy điện, năng lượng gió, năng lượng mặt trời...

Tập đoàn Hà Đô  Đạt mốc doanh thu thuần 2.268 tỷ đồng (xin bài edit) - 2

Dự án Nongtha Central Park - dự án cao cấp đầu tiên của Hà Đô tại thị trường quốc tế.

Sau 30 năm phát triển, Hà Đô hoạt động trong nhiều lĩnh vực như quản lý vận hành, khách sạn, văn phòng, thủy điện và các lĩnh vực năng lượng tái tạo... Tập đoàn nằm trong top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín nhất; top 50 công ty niêm yết tốt nhất do Tạp chí Forbes bình chọn...

Hàng năm, đơn vị tạo việc làm, thu nhập cho hàng nghìn lao động, đóng góp hàng trăm tỷ đồng vào ngân sách nhà nước. Ngoài kinh doanh, mỗi năm, tập toàn này còn chi ngân sách lớn cho hoạt động xã hội.

Huệ ChiTin tức liên quan

  • Hàng loạt doanh nghiệp bị “sờ gáy”, truy thu hàng tỷ đồng tiền thuế
  • Thứ bảy, 09/06/2018 - 05:00
  • Mặc dù cho rằng đã thực hiện đúng pháp luật và có ý kiến lên Kiểm toán Nhà nước về số tiền bị truy thu, xử phạt hành chính, song không được chấp nhận nên Cao su Đà Nẵng vẫn phải nộp 1,8 tỷ đồng. Ngoài đơn vị này vẫn còn một loạt doanh nghiệp khác bị phạt và truy thu.
  • Ngành thuế 'chơi khó' doanh nghiệp
  • 23/11/2020 06:30
  • Hàng ngàn doanh nghiệp (DN) sẽ đối mặt với nguy cơ phạt chậm nộp thuế khi hiệu quả kinh doanh quý 4 tăng vượt trội so với các quý đầu năm. Trái lại, nếu thực hiện đúng nghị định 126 thì DN bị chiếm dụng vốn.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn