Đội ngũ của ông Trump trình làng mạng xã hội mới GETTR

02/07/2021 14:25
Cựu cố vấn Jason Miller của cựu tổng thống Donald Trump tạo ra một nền tảng mạng xã hội có tên GETTR, với "sứ mệnh thúc đẩy tri thức, bảo vệ tự do ngôn luận, thách thức độc quyền truyền thông xã hội".

Đội ngũ của ông Trump trình làng mạng xã hội mới GETTR - Ảnh 1.

Mạng xã hội mới có tên GETTR - Ảnh chụp màn hình

Theo trang Politico, ngày 1-7, đội ngũ của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã âm thầm "trình làng" một nền tảng mạng xã hội mới, xem đây là nền tảng thay thế các trang mạng xã hội lớn.

Mạng xã hội này có tên GETTR, được quảng bá mang "sứ mệnh chống văn hóa tẩy chay, thúc đẩy lẽ thường, bảo vệ tự do ngôn luận, thách thức độc quyền truyền thông xã hội và tạo ra nền tảng thật sự cho các ý tưởng".

Hiện tại ứng dụng này đang hoạt động ở phiên bản beta và sẽ chính thức ra mắt vào lúc 10h sáng 4-7 - ngày Quốc khánh Mỹ.

Ông Jason Miller, cựu phát ngôn viên và là cựu cố vấn cao cấp của ông Trump, là người đứng đầu nền tảng này. Trong khi đó, ông Tim Murtaugh, cựu phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của ông Trump, tham gia dự án với vai trò cố vấn.

Không rõ ông Trump có tham gia dự án trên không và cũng không rõ ông có lập và dùng tài khoản GETTR không.

"Cựu tổng thống Trump sẽ đưa ra quyết định của ông" - một người tham gia dự án cho biết sẽ hoan nghênh nếu ông Trump quyết định dùng GETTR, trong bối cảnh ông Trump đã bị Twitter và Facebook "cấm cửa".

Theo Hãng tin Reuters, GETTR là nền tảng hoạt động theo cách thức như Twitter, với các bài đăng và những chủ đề đang là xu hướng (hashtag). GETTR đã xuất hiện trên kho ứng dụng của Google và Apple. 

GETTR được tạo ra từ cụm "Getting Together" (tạm dịch: Xích lại gần nhau). "GETTR là một nền tảng mạng xã hội không thành kiến dành cho mọi người khắp thế giới" - phần giới thiệu ứng dụng nêu.

BÌNH ANTin tức liên quan

  • Mánh khóe lừa đảo mới từ lập facebook trên mạng
  • Thứ ba, 16/01/2018 - 08:30
  • Chiều tối ngày 15/1, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, lực lượng của đơn vị này vừa bắt giữ đối tượng Dương Viết Cường (SN 1995), trú thôn Phương Hạ, xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch để điều tra về hành vi chiếm đoạt tài sản.
  • Cảnh báo nạn lừa nhờ nhận tiền hộ trên Facebook
  • Thứ ba, 16/01/2018 - 07:11
  • Cộng đồng an ninh mạng Việt Nam Whitehat đã đăng tải cảnh báo đối với người dùng tránh sập bẫy lừa đảo nhận tiền hộ qua Facebook. Chiêu trò lừa đảo này đang bùng phát tại Việt Nam, do đó người dân cần cảnh giác hơn trong thời điểm cuối năm.
  • Ở nhà bán tiền xu, “đút túi” hơn 2 tỷ đồng/năm
  • Thứ hai, 15/01/2018 - 13:00
  • Chán công việc thợ xây vừa vất vả vừa không kiếm được bao nhiêu, James Grear đã bỏ việc và ở nhà bán tiền xu qua mạng. Từ đó, mỗi năm anh kiếm được khoảng 70.000 bảng Anh (tương đương gần 2,2 tỷ đồng).

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn