Đòi tiền bảo kê, nhóm thanh niên lãnh 148 tháng tù

Thứ Sáu, ngày 7/9/2018 - 15:14
(PLO)-TAND huyện Chư Pah (Gia Lai) vừa tuyên phạt 6 bị cáo với tổng cộng hình phạt là 148 tháng tù giam về tội cưỡng đoạt tài sản.

Các bị cáo trong vụ này là Từ Mạnh Hùng lãnh 30 tháng tù, Nguyễn Hồ Ngọc Vinh lãnh 26 tháng tù, Từ Công Danh (là em trai của Từ Mạnh Hùng) lãnh 24 tháng tù, Phạm Ngọc Hòa lãnh 24 tháng tù, Đỗ Ngọc Vũ lãnh 24 tháng tù và Nguyễn Phú Thành lãnh 20 tháng tù.

Đòi tiền bảo kê, nhóm thanh niên lãnh 148 tháng tù - ảnh 1
Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm

Theo cáo trạng, khoảng đầu tháng 11-2017, thông qua một số bạn bè, Hùng biết được chị Phạm Thị Hoàng Oanh vừa mua vườn cây cao su thanh lý (khoảng gần 3.000 cây) với giá 1,05 tỷ đồng, đang đưa người vào khai thác gỗ nên nảy sinh ý định đòi tiền bảo kê.

Hùng rủ cả nhóm cùng nhau thực hiện hành vi phạm tội. Nhóm này bàn sẽ đòi chị Oanh phải chi tiền bảo kê mỗi cây cao su là 20.000 đồng.

Sau nhiều lần điện thoại đe dọa, ra giá, chiều ngày 9-11-2017, nhóm Hùng đã hẹn và gặp chị Oanh tại một quán nhậu ở xã Ia Khươl. Tại đây, nhóm Hùng đã yêu cầu chị Oanh phải đưa 50 triệu đồng, nếu không nhóm sẽ phá phách, ngăn cản việc khai thác, vận chuyển số gỗ cao su ra khỏi địa bàn.

Chị Oanh nói rằng mình chỉ là người làm thuê, còn bà Phạm Thị Kim Yến mới là chủ mua vườn cây trên. Nhóm của Hùng yêu cầu chị Oanh đưa số điện thoại để liên lạc với chị Yến và cho chị Oanh về. Do lo sợ việc nhóm Hùng sẽ gây khó khăn cho việc làm ăn nên chị Oanh đã cho người ngừng việc khai thác cây cao su.

Trong thời gian này, nhóm Hùng liên tục điện thoại đe dọa, o ép đối với chị Oanh và cả chị Yến rằng nếu không chi tiền thì sẽ không cho xe chở cây cao su đi bán và cho người vào quậy phá, cản trở việc khai thác.

Đến ngày 12-11-2017, vì quá lo sợ chị Oanh đã liên hệ với Hùng để đưa tiền. Đến 17 giờ 15 phút cùng ngày, khi nhóm Hùng đang nhận số tiền 39 triệu đồng từ chị Oanh thì lực lượng Công an ập vào bắt giữ quả tang.

Theo lý lịch, các bị cáo đều có nhân thân không tốt, không có nghề nghiệp ổn định, từng có nhiều tiền án khác nhau…

LỮ QUỲNH LOANTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn