Đơn vị tôn vinh thương hiệu Vinaca từ chối trả lời về số tiền doanh nghiệp hỗ trợ

Thứ ba, 17/04/2018 - 06:12
Đại diện đơn vị tổ chức chương trình tôn vinh thương hiệu Công ty TNHH Vinaca lọt Top 10 Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ hàng đầu Việt Nam - 2017 đã từ chối trả lời câu hỏi về kinh phí doanh nghiệp hỗ trợ cho ban tổ chức.

Chiều 16/4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Trọng Anh, Giám đốc Trung tâm Tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp và Phát triển thương hiệu (Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam), đã phản hồi một số thông đến việc đơn vị này tổ chức chương trình tôn vinh, trao chứng nhận cho Công ty TNHH Vinaca đạt danh hiệu Top 10 Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ hàng đầu Việt Nam - 2017.

Ông Lê Trọng Anh cho biết chương trình được đơn vị này tổ chức vào tháng 10-2017. "Đây là chương trình đánh giá và truyền thông thương hiệu, không phải đánh giá về chất lượng sản phẩm"- ông Lê Trọng Anh lý giải và cho biết thời điểm tham gia chương trình tôn vinh, Vinaca là một doanh nghiệp rất ổn về mọi mặt.

Ban tổ chức cho rằng giải thưởng chỉ tôn vinh thương hiệu, còn không đánh giá về chất lượng sản phẩm

Ban tổ chức cho rằng giải thưởng chỉ tôn vinh thương hiệu, còn không đánh giá về chất lượng sản phẩm

"Chúng tôi đã đến trụ sở của công ty này để kiểm tra, họ hoạt động bình thường, có rất nhiều chi nhánh trên cả nước. Rõ ràng họ là một thương hiệu phát triển ở nước ta"- ông Lê Trọng Anh nói.

Chương trình đánh giá và truyền thông thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hàng đầu Việt Nam được tổ chức công khai tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt - Xô, được truyền hình trực tiếp trên một đài truyền hình địa phương.

Trước câu hỏi của phóng viên về việc dựa vào tiêu chí nào để chứng nhận Vinaca lọt Top 10 Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ hàng đầu Việt Nam - 2017, ông Lê Trọng Anh nói: "Nếu vào Google gõ tên Vinaca thì kết quả hiện lên rất nhiều. Bên cạnh đó, họ có nhiều chi nhánh, đại lý, mạng lưới rộng lớn. Ngoài ra, Vinaca còn có chương trình hỗ trợ khởi nghiệp rất tốt".

Ông Lê Trọng Anh còn cho biết chương trình được tổ chức để giúp các doanh nghiệp Việt quảng bá thương hiệu, để đạt tầm như các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, còn không phải đánh giá về chất lượng sản phẩm. "Đánh giá về chất lượng sản phẩm là thẩm quyền của cơ quan khác"- ông Anh nói.

Đối với ý kiến cho rằng các doanh nghiệp "đóng tiền" để nhận được các giải thưởng tôn vinh như trên, ông Lê Trọng Anh khẳng định ý kiến này là tiêu cực và lý giải chương trình được tổ chức để hỗ trợ doanh nghiệp, trên tinh thần "xã hội hóa".

Khi được hỏi về mức kinh phí các doanh nghiệp "hỗ trợ" cho ban tổ chức, ông Lê Trọng Anh từ chối trả lời và lý giải ban tổ chức đã có thỏa thuận với công ty nên không thể công bố.

Về xử lý sau hành vi vi phạm của Vinaca vừa bị phát giác, ông Lê Trọng Anh cho biết khi có kết luận cuối cùng sẽ thu hồi giải thưởng.

Trước đó, Công an quận Kiến An (TP Hải Phòng) phối hợp cùng Chi cục Quản lý thị trường Hải Phòng mới đây đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất của Công ty TNHH Vinaca tại quận Kiến An, phát hiện các công nhân đang đưa hợp chất với thành phần chính là than tro được lấy từ tre nứa, gỗ đốt và tán mịn trước đó để cho vào bên trong các viên nang.

Những viên nang này sau đó được đóng gói, dán nhãn quảng cáo với việc hỗ trợ điều trị ung thư để bán với giá hàng triệu đồng trên hộp sản phẩm.

Theo Minh ChiếnTin tức liên quan

  • Hàng ngàn hộp thuốc thần kinh bán sạch ngoài thị trường
  • 26/04/2018 09:39 GMT+7
  • TTO - Đường dây làm giả tân dược do Trần Thị Minh Hằng cầm đầu hoạt động trót lọt suốt gần 1 năm trước khi bị bóc gỡ. Trong đó hàng ngàn hộp thuốc giả đã được bán khắp Bắc- Trung - Nam, các nhà thuốc, người tiêu dùng không hề hay biết...
  • Cựu tổng giám đốc VN Pharma đối diện án tử hình
  • Thứ Hai, ngày 8/7/2019 - 13:58
  • (PLO)- Cáo trạng xác định hành vi của các bị can buôn bán 9.300 hộp thuốc giả gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nên truy tố khoản 4, trong khi CQĐT chỉ đề nghị truy tố khoản 2 Điều 157 BLHS 1999.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn