Đồng Nai chấp thuận rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 đối với vắc xin AstraZeneca

20/10/2021 12:48
Đồng Nai vừa chấp thuận chủ trương giảm khoảng cách tiêm vắc xin mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin AstraZeneca xuống còn 4 tuần.

Đồng Nai chấp thuận rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 đối với vắc xin AstraZeneca - Ảnh 1.

Đồng Nai chấp thuận rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 đối với vắc xin AstraZeneca xuống còn 4 tuần - Ảnh: A LỘC

Ngày 20-10, UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành văn bản chấp thuận chủ trương rút ngắn thời gian tiêm vắc xin mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin AstraZeneca.

Theo đó, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận chủ trương tiêm vắc xin mũi 2 cho người đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin AstraZeneca từ đủ 4 tuần đến 12 tuần kể từ ngày được tiêm mũi 1 (nếu người tiêm đồng ý).

Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục rà soát và thực hiện tiêm chủng đảm bảo 100% người dân từ 18 tuổi trở lên đang sinh sống và làm việc trên địa bàn.

Việc tiêm mũi 2 thực hiện tuần tự theo kế hoạch phân bổ và sử dụng vắc xin theo từng đợt và theo tiêu chí khoảng cách thời gian tiêm giữa 2 mũi từ cao xuống thấp.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, đến nay toàn tỉnh đã tiêm mũi 1 cho hơn 2,54 triệu người từ 18 tuổi trở lên (đạt tỉ lệ 101%), trong đó có hơn 980.000 người đã tiêm mũi 2 (chiếm 39,1%). Riêng đối tượng từ 12 đến 17 tuổi chưa triển khai tiêm.

Cùng ngày, ông Phan Huy Anh Vũ - giám đốc Sở Y tế Đồng Nai - cho biết Bộ Y tế vừa phân bổ thêm 500.000 liều vắc xin AstraZeneca cho địa phương để tiêm mũi 2 cho người dân.

Theo ông Vũ, nhu cầu tiêm chủng của Đồng Nai vẫn rất cao để phủ vắc xin cho toàn dân nhằm sớm ổn định cuộc sống, sản xuất. Tuy nhiên, một trong những khó khăn là việc thiếu bơm kim tiêm do vắc xin phân bổ về trước, kim tiêm đưa về sau.

Vì vậy, ông Vũ đề nghị các địa phương không chờ kim tiêm từ Bộ Y tế phân bổ mà tự chủ động mua kim tiêm bằng tiền ngân sách hoặc vận động nguồn xã hội hóa để phục vụ tiêm chủng đúng thời gian cho người dân.

A LỘCTin tức liên quan

  • Cho chợ đầu mối Hóc Môn hoạt động trở lại
  • 22/10/2021 06:44
  • Thống nhất tổ chức hoạt động trở lại đối với chợ đầu mối thực phẩm Hóc Môn (TP.HCM) kể từ ngày 20-10 với công suất 50% sạp hàng, và khôi phục hoạt động hoàn toàn kể từ giai đoạn 2 trở đi nếu dịch bệnh được kiểm soát.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn