Đồng Nai: Còn 27 hộ chưa giao mặt bằng dự án đường cao tốc

Thứ Năm, ngày 12/3/2020 - 19:29
(PLO)- Dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức - Long Thành hiện nay trên toàn tỉnh Đồng Nai chỉ còn 27 hộ dân vẫn chưa bàn giao mặt bằng và sẽ thực hiện cưỡng chế.

Mới đây, UBND tỉnh Đồng Nai có báo cáo gửi Thủ tướng Chính Thủ và Đoàn công tác Trung ương về dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức - Long Thành. Hiện nay còn 27 hộ dân vẫn chưa bàn giao mặt bằng, trong đó có 25 hộ dân trên địa bàn huyện Long Thành và 2 hộ trên địa bàn huyện Nhơn Trạch.

Trước đó, UBND huyện Long Thành đã hoàn tất phê duyệt phương án bồi thường đối với 276 trường hợp có đất bị thu hồi. Đến nay, huyện đã bàn giao cho chủ đầu tư đạt gần 98% tổng diện tích đất cần thu hồi. Đối với 25 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng hiện trạng chủ yếu là đất trống, không có công trình trên đất.

Hiện UBND huyện Long Thành đang lập hồ sơ để tiến hành cưỡng chế đối với các trường hợp này.

Đồng Nai: Còn 27 hộ chưa giao mặt bằng dự án đường cao tốc - ảnh 1
Dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức - Long Thành hiện nay tỉnh Đồng Nai chỉ còn 27 hộ dân vẫn chưa bàn giao mặt bằng.

Còn tại huyện Nhơn Trạch có 119 trường hợp bị thu hồi đất. Hiện nay, UBND Nhơn Trạch cũng đã hoàn thành công tác phê duyệt phương án bồi thường đối với tất cả các trường hợp này, bàn giao mặt bằng khoảng 99% tổng diện tích cần thu hồi. Đối với 2 trường hợp chưa nhận tiền bồi thường, chưa bàn giao mặt bằng do đang tranh chấp.

Hiện UBND huyện Nhơn Trạch sẽ tổ chức cưỡng chế, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Sau khi có kết quả giải quyết tranh chấp, các hộ sẽ nhận tiền theo quy định.

Dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành được khởi công từ tháng 7-2014 với tổng mức đầu tư 31.320 tỉ đồng (tương đương 1,6 tỉ USD). Dự án có chiều dài 57,7 km, đi qua các tỉnh Long An 5,49 km (gồm huyện Bến Lức, huyện Cần Giuộc), đi qua TP. HCM gần 25 km (gồm các huyện Bình Chánh, Nhà Bè và Cần Giờ) và đi qua tỉnh Đồng Nai 27,285 km (gồm huyện Nhơn Trạch và Long Thành).

Đây là công trình quan trọng, nằm trong hệ thống đường cao tốc Bắc-Nam. Khi hoàn thành, tuyến đường sẽ giúp giao thông giữa các tỉnh miền Tây và Đông Nam bộ không phải qua trung tâm của TP.HCM, rút ngắn thời gian lưu thông, vận chuyển hàng hóa giữa các tỉnh trong vùng. 

VŨ HỘITin tức liên quan

  • Dự án bò sữa nghìn tỷ: Dân “nhấp nhổm” trên chính mảnh đất của mình!
  • Thứ bảy, 28/04/2018 - 07:33
  • Hàng chục hộ dân nằm trong vùng ảnh hưởng bởi dự án chăn nuôi bò sữa nhiều tháng nay chỉ biết đứng nhìn những diện tích sản xuất của mình bỏ hoang, xơ xác vì cây cối không được chăm sóc do dự án còn dở dang chưa biết hồi kết. Người dân như “ngồi trên đống lửa”, còn chính quyền địa phương cũng chỉ biết ngồi chờ cấp trên và chủ đầu tư...
  • Nhường đất cho dự án, hơn chục năm dân chưa thể an cư
  • Thứ bảy, 05/05/2018 - 06:00
  • Năm 2006, chấp thuận chủ trương thu hồi đất để thực hiện dự án xây dựng nhà máy xi măng Công Thanh, 28 hộ gia đình dân tộc Thái của bản Tam Sơn, xã Tân Trường (huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) đã rời bản sang khu tái định cư. Tuy nhiên, 12 năm trôi qua, hàng chục hộ dân này vẫn chưa thể an cư.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn