Đồng Nai: Một Trưởng phòng Tài nguyên dùng bằng giả

Thứ Sáu, ngày 22/3/2019 - 14:20
(PLO)- Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường dùng bằng phổ thông trung học không hợp pháp để lập hồ sơ học chuyên môn nghiệp vụ cao hơn; tuyển dụng vào công chức.

Ngày 22-3, UBND huyện Trảng Bom (Đồng Nai) đã ra văn bản gửi Phòng Nội vụ huyện để thực hiện chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện ủy liên quan tới xử lý kỷ luật đối với ông Đoàn Văn Nhuần - Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường huyện Trảng Bom.

Đồng Nai: Một Trưởng phòng Tài nguyên dùng bằng giả - ảnh 1
Văn bản chỉ đạo của UBND huyện Trảng Bom xử lý ông Nhuần. 

Trước đó, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Trảng Bom có cuộc họp xem xét và đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Đoàn Văn Nhuần - Đảng ủy viên Đảng ủy khối Kinh tế, Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường huyện Trảng Bom.

Theo đó, ông Nhuần đã sử dụng bằng phổ thông trung học không hợp pháp để lập hồ sơ tuyển sinh vào học Trung học chuyên nghiệp; đã dùng bằng tốt nghiệp Trung học chuyên nghiệp để học chuyên môn nghiệp vụ cao hơn và kê khai trong hồ sơ, lý lịch cán bộ, đảng viên để được tuyển dụng vào công chức.

Từ vi phạm trên, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Trảng Bom đã bỏ phiếu biểu quyết đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Nhuần với hình thức cách chức tất cả chức vụ trong Đảng.

Vì vậy, chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện ủy, UBND huyện Trảng Bom đã có văn bản chỉ đạo, giao trách nhiệm trưởng Phòng Nội vụ tham mưu UBND huyện xử lý kỷ luật đối với ông Đoàn Văn Nhuần theo quy định, đồng thời tham mưu UBND huyện báo cáo kết quả xử lý với Ban thường vụ Huyện ủy.

VŨ HỘITin tức liên quan

  • Nhiều cán bộ, công chức 'mua' bằng của Đại học Đông Đô
  • 07/08/2019 09:04
  • Kết quả điều tra đến nay xác định có khoảng 600-700 người đã được cấp văn bằng 2 theo kiểu 'đi mua' tại Đại học Đông Đô, trong đó có nhiều người là cán bộ, công chức nhà nước. Bộ Công an sẽ kiến nghị thu hồi những tấm bằng này.
  • Dùng bằng giả sẽ bị xử ra sao?
  • 27/11/2020 07:17
  • Liên quan đến các sai phạm tại Trường ĐH Đông Đô, ngoài việc cơ quan tố tụng truy tố, xét xử các cá nhân về tội "giả mạo trong công tác", cần phải xử lý cả những người được cấp bằng giả.
  • Sai một li, đi cả 4 năm học
  • 26/12/2019 08:56
  • Chỉ một bước đi sai, không ít sinh viên, học viên cao học bị đình chỉ, hủy toàn bộ kết quả học tập trong suốt nhiều năm.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn