Đồng Nai sẽ mở thêm 8 khu công nghiệp ‘khủng’?

Thứ Hai, ngày 28/10/2019 - 10:58
(PLO)- Thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện tỉnh có sáu địa phương trong tỉnh đề xuất bổ sung quy hoạch thêm tám khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích hơn 5.000 ha.

Theo đề xuất của các địa phương, tỉnh Đồng Nai sẽ điều chỉnh mở rộng ba KCN là Dầu Giây (huyện Thống Nhất) thêm 75 ha, KCN Long Khánh (TP Long Khánh) tăng thêm 500 ha và KCN Tân Phú (huyện Tân Phú) tăng 170 ha. Đồng thời, bổ sung thêm các KCN với diện tích trên 4,3 ngàn ha.

Theo đó, huyện Long Thành là địa phương đề xuất bổ sung thêm nhiều KCN nhất với bốn KCN có tổng diện tích gần 2,5 ngàn ha. Trong đó, xã Phước Bình sẽ có thêm hai KCN, một khu rộng gần 900 ha và một khu khoảng 500 ha. Hai xã Tân Hiệp, Bình An, mỗi xã sẽ có thêm một KCN. Các KCN trên đều có doanh nghiệp đề xuất sẽ làm chủ đầu tư để đầu tư hạ tầng.

Đồng Nai sẽ mở thêm 8 khu công nghiệp ‘khủng’? - ảnh 1
Tỉnh Đồng Nai sẽ quy hoạch mở thêm tám KCN. Ảnh: CTV. 

UBND huyện Thống Nhất cũng đề xuất thêm KCN ở xã Xuân Thiện với diện tích khoảng 200 ha. Khu này giáp với KCN Suối Tre của TP Long Khánh.

Bên cạnh đó, huyện Cẩm Mỹ đưa vào quy hoạch KCN ở xã Xuân Quế, huyện Nhơn Trạch thêm một KCN tại xã Phước An và TP Long Khánh sẽ có thêm một KCN ở xã Hàng Gòn.

Như vậy, trong giai đoạn tới, các địa phương tại tỉnh Đồng Nai đề xuất bổ sung thêm hơn năm ngàn ha đất phát triển công nghiệp. Các sở, ngành cơ bản đồng ý với việc điều chỉnh mở rộng KCN và bổ sung thêm các KCN mới cho giai đoạn tới.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh lưu ý, muốn nâng cao đời sống cho người dân ở các địa phương thì phải phát triển công nghiệp. Đặc biệt, các huyện vùng xa như Tân Phú, Cẩm Mỹ. Đồng thời, muốn phát triển kinh tế, xã hội phải mở rộng đầu tư mới các KCN nhưng phải tính đến kết nối hạ tầng giao thông, thoát nước, lao động tại chỗ.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng chỉ đạo, Sở Kế hoạch - đầu tư làm đầu mối tổng hợp, hoàn thiện đề án mở rộng, bổ sung KCN. Trong đó, cần tính toán kỹ đường giao thông kết nối, hệ thống thoát nước, môi trường. Riêng huyện Thống Nhất xem xét lại KCN Gia Kiệm, nếu đầu tư không hiệu quả cần hủy bỏ để đầu tư KCN khác.

VŨ HỘITin tức liên quan

  • Quảng Nam: Công nhân đình công vì thưởng tết thấp?
  • Thứ bảy, 13/01/2018 - 07:03
  • Ngày 12/1, gần 6.700 công nhân của 2 Công ty TNHH MTV PANKO Tam Thăng và Công ty may Moon Chang Vina (cùng đóng tại khu công nghiệp Tam Thăng, đóng tại xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam), đã đồng loạt đình công đòi quyền lợi.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn