Dự án lọc hóa dầu lớn nhất nước chuẩn bị cho ra sản phẩm

Thứ hai, 26/02/2018 - 11:15
Sau nhiều lần chậm tiến độ chạy thử và vận hành thương mại, theo báo cáo mới đây của đại diện một trong những nhà thầu của Dự án Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn, đến cuối tháng 2 này, Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn chính thức chạy thử và cho ra sản phẩm vào đầu tháng 5/2018.

Thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa mới đây, đại diện Công Idemitsu Kosan Nhật Bản - 1 trong 4 nhà đầu tư Dự án Liên hợp Lọc hóa dầu Nghi Sơn cho biết đã hoàn thành việc chuyển giao công nghệ cho phía Việt Nam.

Dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn chuẩn bị cho sản phẩm đầu tháng 5/2018

Dự án lọc hóa dầu Nghi Sơn chuẩn bị cho sản phẩm đầu tháng 5/2018

Đến ngày 28/2, Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, đóng tại Khu kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) sẽ chính thức chạy thử, và đến ngày 2/5, có sản phẩm xăng, dầu đầu tiên.

Đồng thời, theo báo cáo của đại diện Công ty Idemitsu Kosan về tiến độ Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Công ty Idemitsu Kosan cũng đã thực hiện thiết lập một cơ cấu do người Việt Nam vận hành vì sự phát triển bền vững của nền kinh tế và nguồn nhân lực tại tỉnh Thanh Hóa.

Với vai trò là Chủ tịch Hội đồng thành viên, Công ty Idemitsu Kosan cam kết tiếp tục đảm bảo hoàn thành trách nhiệm của mình trong việc chia sẻ thông tin về kỹ thuật với các nhân sự người Việt trong suốt quá trình hoạt động của dự án...

Ông Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, nhấn mạnh: Lọc hóa dầu Nghi Sơn là dự án trọng điểm quốc gia và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của tỉnh Thanh Hóa. Chính vì vậy, tỉnh Thanh Hóa cam kết sẽ tiếp tục làm hết khả năng, trách nhiệm để thực hiện tốt nhất tất cả những phần việc liên quan đến dự án...

Đồng thời, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa mong muốn Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn đảm bảo dự án vận hành thương mại đúng kế hoạch, hoạt động ổn định và hiệu quả. Những vị trí kỹ thuật quan trọng tại dự án luôn được đảm bảo vì mục tiêu hoạt động ổn định, đạt chất lượng, an toàn và hiệu quả, đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế của tỉnh Thanh Hóa.

Được biết, chủ đầu tư dự án là Công ty Liên doanh Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP) với sự đầu tư của 4 Tập đoàn lớn gồm: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam), Công ty Kuwait Petroleum Europe B.V. (KPE), Công ty Idemitsu Kosan Nhật Bản và Công ty Hóa chất Mitsui Nhật Bản với tổng mức vốn đầu tư hơn 9 tỷ USD.

Duy TuyênTin tức liên quan

  • 'Đại cải tổ' PVN
  • 16/04/2018 07:35 GMT+7
  • TTO - Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) vừa gửi công văn hỏa tốc đến Bộ Công thương báo cáo đề án tái cơ cấu toàn diện PVN giai đoạn 2017-2025.
  • PVN: Hoàn thành kế hoạch 2017 – Vững tin cho các mục tiêu 2018
  • Thứ hai, 26/02/2018 - 14:46
  • Với tinh thần “trong khó khăn càng phải vững vàng, bằng bản lĩnh để vượt qua thử thách” đã được khẳng định trong năm 2017, với sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ của Đảng, Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương, tập thể lãnh đạo, người lao động toàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vững tin sẽ hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Đảng, Chính phủ giao thực hiện trong năm 2018.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn