Đưa 12 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép đi cách ly tập trung

29/03/2021 13:53
Ngày 29-3, Sở Y tế Đồng Nai cho biết vừa phối hợp các đơn vị chức năng liên quan đưa 12 người quốc tịch Trung Quốc đi cách ly tập trung tại Trường CĐ Y tế Đồng Nai.

Đưa 12 người Trung Quốc nghi nhập cảnh trái phép đi cách ly tập trung - Ảnh 1.

Đồng Nai thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống COVID-19 để tránh “lọt lưới”. Trong ảnh: Nhân viên Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ đo thân nhiệt, phun thuốc sát khuẩn toàn bộ bệnh nhân và người thân trước khi vào bệnh viện - Ảnh: B.A.

Khoảng 20h tối 28-3, Sở Y tế Đồng Nai nhận được thông tin có 12 người Trung Quốc đi vào nhà nghỉ Đ.T (khu phố 2, phường Tân Tiến, TP Biên Hòa) với biểu hiện khả nghi nên tiến hành kiểm tra hành chính nhà nghỉ trên.

Thời điểm kiểm tra, 12 người Trung Quốc chưa xuất trình được giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, chưa cung cấp đầy đủ giấy tờ để lưu trú tại nhà nghỉ này.

Trong đêm, ngành y tế Đồng Nai phối hợp chính quyền phường Tân Tiến đưa nhóm người Trung Quốc trên đến Trường CĐ Y tế Đồng Nai cách ly tập trung và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Đồng thời, lập danh sách những người liên quan để giám sát, tổ chức phun xịt khử trùng toàn bộ nhà nghỉ Đ.T, bàn giao cho chính quyền địa phương, tạm thời chưa cho người ra vào nhà nghỉ này để chờ xét nghiệm.

Đến sáng 29-3, ông Phan Huy Anh Vũ - giám đốc Sở Y tế Đồng Nai - cho biết các mẫu xét nghiệm của 12 người Trung Quốc đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Ngoài ra, 2 tài xế taxi chở nhóm người này đến nhà nghỉ đã được lấy mẫu xét nghiệm và cũng có kết quả âm tính.

Các lực lượng chức năng hiện đang tiếp tục lấy lời khai để xác minh danh tính, cũng như làm rõ có hay không việc 12 người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Đến 11h cùng ngày, lãnh đạo UBND TP Biên Hòa cho biết nhóm người Trung Quốc vẫn chưa xuất trình được giấy tờ gì chứng minh việc nhập cảnh hợp pháp.

Các cơ quan chức năng Đồng Nai đang tiếp tục mở rộng điều tra, xác minh để có hướng xử lý phù hợp.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, đến nay toàn tỉnh đang điều trị cho 13 trường hợp bị nhiễm COVID-19. Tất cả đều là công dân Việt Nam nhập cảnh từ UAE về nước từ ngày 9-3 và được cách ly tập trung từ đầu.

A LỘCTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn