Đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Pháp và châu Âu về nước

29/06/2020 09:30
Sau khi về tới sân bay quốc tế Vân Đồn, 280 công dân Việt Nam từ Pháp và châu Âu đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định.

Đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Pháp và châu Âu về nước - Ảnh 1.

Các công dân từ Pháp và châu Âu làm thủ tục lên máy bay về nước - Ảnh: TTXVN

Ngày 28 và 29-6-2020, Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam, các cơ quan liên quan của Pháp đưa hơn 280 công dân Việt Nam từ Pháp và các nước lân cận ở khu vực châu Âu về nước.

Hành khách của chuyến bay chủ yếu là trẻ em dưới 18 tuổi, du học sinh đã hoàn thành khóa học gặp khó khăn về nơi lưu trú, người cao tuổi, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai, người đi công tác, người lao động hết hạn hợp đồng bị kẹt lại do dịch COVID-19.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp ở châu Âu, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để hỗ trợ các thủ tục, hướng dẫn công dân di chuyển đến các sân bay. Đại sứ quán cũng cử cán bộ tới sân bay để hỗ trợ trực tiếp công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay về nước.

Trong suốt chuyến bay hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đồn.

Thời gian tới, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương ở trong nước và diễn biến của dịch bệnh, các cơ quan chức năng và các hãng hàng không của Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân Việt Nam về nước theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

TTXVNTin tức liên quan

  • FDA hướng dẫn phê chuẩn vắcxin COVID-19
  • 01/07/2020 06:51
  • Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ ngày 30-6 công bố hướng dẫn phê duyệt vắcxin COVID-19 trong bối cảnh có hơn 10 triệu người nhiễm virus corona và hơn nửa triệu người chết vì đại dịch này.
  • 'Chúng tôi không thể lùi vì phía sau là nhân dân'
  • 01/07/2020 00:40
  • Đêm tôn vinh bộ đội nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19, nhân dân một lần nữa được thấy những câu chuyện xúc động như người chiến sĩ lập bàn thờ cha từ biên cương bởi cha mất không thể về chịu tang, những anh bộ đội hoãn cưới để lo chống dịch...

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn