Dùng công nghệ tăng 25% năng suất lao động

19/05/2020 12:59
Các doanh nghiệp sử dụng lao động phổ thông, hoạt động theo quy trình định sẵn như dịch vụ du lịch, khách sạn, nhà máy sản xuất, vận hành… có thể ứng dụng công nghệ để tăng đến 25% năng suất lao động.

Dùng công nghệ tăng 25% năng suất lao động - Ảnh 1.

Dùng công nghệ tăng 25% năng suất lao động. - Ảnh minh hoạ

Ngày 19-5, Công ty cổ phần Giải pháp và Dịch vụ Công nghệ Vantix (Tập đoàn Vingroup) công bố giải pháp VinHR được giới thiệu là có khả năng nâng cao 25% năng suất lao động phổ thông.

VinHR sử dụng mô hình học sâu đặc thù để huấn luyện và tự động xác nhận các chuyển động của nhân viên qua giải pháp công nghệ hoàn chỉnh, bao gồm: thiết bị đeo tay thông minh, cơ sở hạ tầng sử dụng trí tuệ nhân tạo, phần mềm quản lý và tối ưu doanh nghiệp. Hệ thống đo lường thông minh sẽ cung cấp tầm nhìn toàn diện và chi tiết về hiệu quả hoạt động của lao động cho các nhà quản lý và chủ doanh nghiệp.

Cụ thể, VinHR thu nhận dữ liệu thao tác nghiệp vụ của nhân viên qua thiết bị đeo thông minh vBand. Khi nhân viên làm việc, dữ liệu sẽ được gửi liên tục về trung tâm xử lý. Với khả năng tiếp nhận hàng tỷ tín hiệu mỗi ngày, hệ thống đám mây của Vantix đảm bảo đo lường chính xác kết quả công việc của từng nhân viên, hỗ trợ nhà quản lý phát hiện các thiếu sót nghiệp vụ; đồng thời cung cấp tầm nhìn bao quát để phân chia công việc hiệu quả và xác định chính xác yêu cầu đào tạo.

Về chi phí đầu tư, do Vantix và VinSmart phối hợp phát triển - Vband chỉ có giá bằng 1/10 so với các thiết bị đeo thông minh trên thị trường.

Ông Nguyễn Quang Huy, tổng giám đốc VanTix, cho biết: "Mô hình máy học của chúng tôi có độ chính xác và ổn định cao tương đương, thậm chí vượt trội so với các Lab hàng đầu trên thế giới. Vantix tin tưởng VinHR không chỉ tối ưu hóa hiệu quả hoạt động; mà còn tạo thêm nhiều cơ hội và giá trị mới trong vận hành, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh cho các doanh nghiệp".

Bộ giải pháp VinHR đã được triển khai thử nghiệm tại Vinpearl từ tháng 5-2020, tiếp đó là VinSmart và VinFast. Với kết quả thực tế tích cực, Vantix sẵn sàng thương mại hóa rộng rãi bộ giải pháp VinHR cho các doanh nghiệp trên thị trường.

ĐỨC THIỆNTin tức liên quan

  • Vì sao Facebook 'lột' tin tức?
  • 16/01/2018 14:11 GMT+7
  • TTO - Loại bớt những tin tức quảng cáo và tin tức báo chí sẽ giúp người dùng Facebook cảm thấy cuộc sống “sạch” hơn, hay lại đưa Facebook vào một cuộc chiến tâm lý - xã hội mới?

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn