Đường phố đông trở lại, đèn đường vẫn tù mù, TP.HCM hứa khắc phục ngay

05/10/2021 09:42
Sau khi TP.HCM có các biện pháp nới lỏng việc giãn cách, đường phố bắt đầu đông đúc người đi lại. Tuy nhiên, nhiều tuyến đường vẫn còn tù mù vì đèn đường không bật buổi tối, hoặc bật hạn chế để tiết kiệm, đã có những va chạm nhỏ xảy ra.

Đường phố đông trở lại, đèn đường vẫn tù mù, TP.HCM hứa khắc phục ngay - Ảnh 1.

Khu vực cầu Kinh Thanh Đa đèn đường tối om vào lúc 19h ngày 4-10 - Ảnh: LÊ PHAN

Theo phản ảnh của người dân, tại đường Đinh Bộ Lĩnh đoạn qua bến xe Miền Đông cũ kéo dài đến ngã tư Bạch Đằng, đến 19h ngày 4-10, đèn đường vẫn không được bật. Đường Nguyễn Xí, Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) cũng trong tình trạng tương tự.

Lảo đảo tay lái sau khi chạy vào phần nắp hố ga trũng hơn mặt đường tại đường Nguyễn Xí, chị Liên (ngụ đường Phan Văn Trị) phải dừng xe lại để chỉnh sửa đồ đạc treo lỉnh kỉnh trên xe sắp bị rơi ra. Chị cho biết do mắt bị cận, đèn tối nên không thấy chướng ngại trước mặt.

"Giờ người dân đi lại rồi, cơ quan chức năng cần bật lại đèn đường, chứ tù mù vầy nguy hiểm quá, dễ xảy ra va chạm nếu không thấy chướng ngại, xe cộ từ xa để xử lý", chị Liên đề xuất.

Ở một số tuyến đường khác, đèn đường được bật nhưng theo dạng so le một đèn bật một đèn tắt, do đó ánh sáng cũng không đủ để người đi đường quan sát.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 5-10, ông Vũ Văn Điệp - giám đốc Trung tâm Hạ tầng kỹ thuật TP.HCM - cho biết trước đây, do giãn cách xã hội, người dân hạn chế ra đường sau 18h nên cơ quan chức năng cho tiết giảm chiếu sáng để tiết kiệm.

"Ngày 4-10, chúng tôi đã có thông báo đến Công ty cổ phần Chiếu sáng công cộng TP.HCM và một số đơn vị liên quan thực hiện việc chiếu sáng bình thường trở lại. Hiện anh em đang triển khai để đảm bảo an toàn cho người dân đi đường", ông Điệp khẳng định.

Đường phố đông trở lại, đèn đường vẫn tù mù, TP.HCM hứa khắc phục ngay - Ảnh 2.

Đường Nguyễn Xí không đèn đường, ảnh chụp lúc 18h45 tối 4-10 - Ảnh: LÊ PHAN

Đường phố đông trở lại, đèn đường vẫn tù mù, TP.HCM hứa khắc phục ngay - Ảnh 3.

Đường Đinh Bộ Lĩnh đèn đường cũng không được bật - Ảnh: LÊ PHAN

Đường phố đông trở lại, đèn đường vẫn tù mù, TP.HCM hứa khắc phục ngay - Ảnh 4.

Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh tù mù lúc 18h50 tối 4-10 - Ảnh: LÊ PHAN

LÊ PHANTin tức liên quan

  • Kinh hoàng hàng loạt nạn nhân cụt chân tay do bỏng điện
  • Thứ sáu, 09/03/2018 - 04:06
  • Ít nhất 9 trong số 17 nạn nhân bị bỏng điện đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã phải đoạn chi để giữ lại mạng sống. Tai nạn điện gây ra những hậu quả nặng nề nhưng cộng đồng chưa ý thức được nguy hiểm nên số nạn nhân đang không ngừng gia tăng.
  • Nhiều trụ cáp sắp gãy!
  • Thứ Hai, ngày 14/5/2018 - 04:30
  • Trên quốc lộ 1A đoạn thuộc các xã Bình Minh, Bắc Sơn, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) có nhiều trụ cáp sắp gãy. 

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn