Đường sách TP.HCM hoạt động lại từ ngày 9-10

07/10/2021 13:32
Đây là ý kiến từ Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM vào sáng nay 7-10. Theo đó, kể từ 9h sáng 9-10, bạn đọc có 'thẻ vàng COVID-19' (tức đã tiêm 1 mũi vắc xin) và bạn đọc là F0 khỏi bệnh trong vòng 6 tháng có thể ra đường sách.

Đường sách TP.HCM hoạt động lại từ ngày 9-10 - Ảnh 1.

Các gian hàng tại đường sách mở cửa chuẩn bị phục vụ bạn đọc. Ảnh chụp sáng 7-10 - Ảnh: L.ĐIỀN

Bắt đầu từ ngày 1-10, một số nhân viên đã tiêm 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19 đã trở lại các gian hàng ở đường sách để dọn dẹp, chuẩn bị cho ngày mở cửa.

Dự kiến thời gian đầu, đường sách mở cửa từ 9h đến 17h và tùy vào tình hình để tiến tới mở cửa theo khung giờ bình thường (8h30 - 21h).

Bạn đọc đến đường sách sẽ được hướng dẫn ba bước phòng chống dịch ngay từ hai đầu đường phía nhà thờ Đức Bà và phía đường Hai Bà Trưng.

Đường sách TP.HCM hoạt động lại từ ngày 9-10 - Ảnh 2.

Bảng hướng dẫn quy trình 3 bước phòng chống dịch cho bạn đọc vừa được đặt ở đầu đường sách - Ảnh: L.ĐIỀN

Phía đường sách cho biết cũng sẽ tăng cường vệ sinh phòng chống dịch, xịt khử khuẩn các bề mặt tiếp xúc thường xuyên, tăng cường thông khí tại gian hàng; sử dụng quạt đối lưu không khí...

Song song với việc mở cửa hoạt động tại đường sách, các nhà xuất bản, công ty sách cũng đồng thời ứng dụng điện tử để bán hàng, tham gia gian hàng tại các sàn giao dịch điện tử. 

Các sự kiện triển lãm, giao lưu, giới thiệu sách, tọa đàm… sẽ được tăng cường tổ chức trực tuyến. Các hoạt động trực tiếp tại đường sách cũng sẽ dần được tổ chức trở lại khi đáp ứng đủ điều kiện theo hướng dẫn và được sự cho phép của các cơ quan thẩm quyền.

Đường sách TP.HCM hoạt động lại từ ngày 9-10 - Ảnh 3.

Gian hàng NXB Kim Đồng thiết kế quầy thu ngân ngăn cách với khách hàng, bảo đảm phòng chống dịch - Ảnh: HUỲNH THỦY

Đường sách TP.HCM đã ngưng hoạt động hơn 4 tháng kể từ ngày 28-5 do dịch COVID-19 diễn biến khiến giãn cách xã hội căng thẳng toàn thành phố.

Trong thời gian đó, Công ty Đường sách đã tranh thủ duy tu, bảo dưỡng, hoàn thiện các công trình, hạng mục cơ sở vật chất đã xuống cấp sau 5 năm hoạt động, bao gồm: cải tạo kiosk cũ thành không gian phục vụ bạn đọc; hình thành không gian mở trưng bày và quảng bá tủ sách gia đình - danh mục sách hỗ trợ dạy và học dành cho học sinh; cải tạo sân khấu A, sân khấu B; cải tạo cây kiểng, tăng cường mảng xanh cho không gian...

Nhiều hiệu sách mở cửa trở lại

2/3 cửa hàng sách của hệ thống Fahasa trên toàn quốc cũng đã mở cửa trở lại, trừ một số cửa hàng nằm ở các khu thương mại đang còn phải đóng cửa.

Riêng gian hàng sách ở 157 Lý Chính Thắng của Nhà xuất bản Trẻ đã mở cửa trở lại từ ngày 4-10.

Trước đó, từ ngày 17-9, Nhã Nam đã mở cửa trở lại 8 nhà sách ở Hà Nội.

Nhà sách Cá Chép tại Hà Nội cũng mở cửa trở lại sau gần 2 tháng ngưng hoạt động.

Từ ngày 21-9, hệ thống nhà sách Kim Đồng tại Hà Nội (7 nhà sách) và Đà Nẵng (3 nhà sách) cũng hoạt động trở lại.

 

LAM ĐIỀNTin tức liên quan

  • Quý biết bao những tấm lòng chi viện!
  • 08/10/2021 09:17
  • Họ đã tình nguyện khoác lên mình màu áo bảo hộ, nhận nhiệm vụ cứu sống F0 ở TP.HCM. Họ, trong màu quân phục thấm đẫm mồ hôi, đi chợ, phát gạo cho dân. Họ - những người trẻ xa nhà, tham gia tình nguyện mấy tháng chưa về...

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn