Ép nhân tình trẻ ký giấy nợ, người phụ nữ ra tòa nghẹn ngào

Thứ Năm, ngày 27/2/2020 - 15:00
(PLO)- Nguyễn Thị Tuyết Mai cho rằng có quan hệ tình cảm với bị hại và đã đưa hơn 1,7 tỉ đồng không giấy tờ cho anh này.

Ngày 27-2, TAND TP.HCM xử sơ thẩm vụ Nguyễn Thị Tuyết Mai (SN 1973, ngụ tại quận 10, TP.HCM) và đồng phạm cưỡng đoạt tài sản.

Tại tòa, bị cáo Mai khai về quan hệ tình cảm với bị hại. Số tiền hơn 1,7 tỉ đồng đưa cho bị hại là tiền Mai vay mượn của nhiều cá nhân... HĐXX sau khi hội ý quyết định trả hồ sơ cho VKS cùng cấp để điều tra bổ sung làm rõ các vấn đề của vụ án.

Cáo trạng của VKS cho rằng đầu năm 2016, Lương Minh Tuân (SN 1983, ngụ tỉnh Tiền Giang) có quen biết với Mai. Ngày 15-3-2018, Mai nhắn tin hẹn gặp để giới thiệu cho Tuân mượn tiền kinh doanh.

Chiều 16-3-2019, Mai gọi điện thoại nhờ Lương Chí Tam giúp đòi Tuân số tiền hơn 1,7 tỉ đồng cho vay không giấy tờ.

Ép nhân tình trẻ ký giấy nợ, người phụ nữ ra tòa nghẹn ngào - ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Thị Tuyết Mai tại tòa sáng 27-2. Ảnh: H.Y

Tam đồng ý và hẹn Mai đến quán nhậu tại ấp 5, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh để nói chuyện. Qua trao đổi, Tam đồng ý giúp Mai và rủ thêm Nguyễn Minh Thành (SN 1985) giúp đỡ.

Chiều cùng ngày, khi gặp Tuân, Mai yêu cầu Tuân trả nhưng Tuân không đồng ý. Ngay lập tức, Tam cùng một số người đe dọa và ép Tuân ký vào giấy nợ 1,7 tỉ đồng.

Do sợ bị đánh, Tuân ký tên và điểm chỉ. Được nước làm tới, Mai cùng đồng phạm ép Tuân để lại chiếc ô tô và giấy cầm xe. Khi đang viết giấy, Tuân trách Mai lừa mình đến quán để đòi nợ thì bị Thành đánh nên không dám nói gì nữa.

Sau khi rời quán, Tuân đến công an tố cáo Mai cùng đồng phạm ép ký giấy nợ 1,7 tỉ đồng, buộc ký giấy cầm xe 300 triệu đồng. Ngày 19-3-2018, Công an xã Đa Phước mời Mai lên làm việc. Mai đã giao nộp lại xe ô tô, giấy mượn tiền, giấy cầm đồ có chữ kỹ của Tuân.

Sau đó, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Mai, Thành và quyết định truy nã Tam, lúc nào bắt được Tam sẽ xử lý sau. Tại cơ quan điều tra, Mai khai có quan hệ tình cảm với bị hại và sống chung như vợ chồng.

Trong quá trình chung sống, Mai đã nhiều lần cho Tuân mượn tiền để Tuân hùn vốn làm ăn với khác. Tin tưởng người tình nên Mai giao tiền cho Tuân mà không viết giấy biên nhận, cũng như không có người chứng kiến. Khi Mai đòi tiền thì Tuân không trả và không liên lạc được.

Ngược lại, bị hại khai năm 2016, làm tài xế và chỉ quen biết với Mai khi bán hoa tại chợ Hồ Thị Kỷ, quận 10. Trong thời gian quen biết, Tuân đã nhiều lần nhờ Mai ghi số đề và nợ số tiền 30 triệu đồng.

Ngoài số tiền trên, Tuân không vay mượn Mai khoản tiền nào khác. Sau đó, Tuân chuyển về Tiền Giang sinh sống nên không còn liên lạc.

HOÀNG YẾNTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
Cưỡng đoạt tài sản