Facebook có đang đánh cắp ý tưởng từ BlackBerry?

Thứ năm, 08/03/2018 - 15:44
Hai thương hiệu tưởng chừng như chẳng có liên quan gì tới nhau này lại đang dính phải một vụ kiện tụng do chính BlackBerry khởi xướng.

 

BlackBerry là một thương hiệu sản xuất điện thoại di động xuất xứ từ Canada và từng tạo tiếng vang lớn trong kỷ nguyên "hoàng kim" của loại thiết bị này. Còn Facebook là mạng xã hội phát triển dựa trên ý tưởng xây dựng một "bảng tin", giúp người dùng khắp nơi trên thế giới tương tác, trò chuyện với nhau.

Rõ ràng, hai thương hiệu này không có nhiều điểm tương đồng, cả về loại hình sản phẩm lẫn cách thức kinh doanh, nhưng chỉ vừa mới đây, BlackBerry đã tiết lộ rằng họ đang kiện Facebook về một tính năng tin nhắn - thứ đang thu hút hàng triệu người dùng mỗi ngày.

Theo Reuters đưa tin vào ngày 7/3, BlackBerry cho biết hiện đang nắm giữ bằng sáng chế về một số công nghệ tin nhắn trên điện thoại thông minh, thứ mà Facebook vẫn luôn một mực phủ nhận.

Paul Grewal, trưởng ban pháp chế của Facebook đã trả lời vụ kiện nêu trên trong một tuyên bố. Ông cho rằng "vụ kiện phản ánh tình trạng hoạt động kinh doanh hiện tại của BlackBerry trong mảng kinh doanh từ tin nhắn".

Paul cũng nhấn mạnh "thay vì nỗ lực đổi mới chính bản thân mình, BlackBerry đang tìm cách đánh thuế điều tương tự từ những người khác". Từ đây, người đại diện của Facebook khẳng định công ty sẽ "chiến đấu tới cùng".

BlackBerry đang khởi kiện Facebook với một vài bằng sáng chế trong tay.

BlackBerry đang khởi kiện Facebook với một vài bằng sáng chế trong tay.

Hiện vẫn chưa rõ các thông tin chi tiết về vụ kiện của BlackBerry dành cho Facebook. Tuy nhiên những thông tin hé lộ mô tả một cách nôm na rằng đây là phương pháp hiển thị thông báo dành cho các tin nhắn chưa đọc trên các thiết bị truyền thông không dây (có thể hiểu như các thức các thông báo nortification hiển thị) bao gồm hiển thị ít nhất một biểu tượng liên quan đến tin nhắn điện tử, cho đến các con số hiển thị lượng tin nhắn chưa đọc.

Bên cạnh đó, còn nhiều bằng sáng chế khác được BlackBerry đưa ra liên quan tới bảo mật và thao tác gửi tin nhắn đi.

Hiện vẫn chưa rõ số tiền BlackBerry yêu cầu Facebook bồi thường là bao nhiêu. Tuy nhiên diễn biến của vụ việc còn nhiều phức tạp và có thể sẽ còn kéo dài trong thời gian tới.

Nguyễn NguyễnTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn