Facebook ra tay chặn hàng triệu tài khoản giả mạo mỗi ngày

30/03/2018 13:56 GMT+7
TTO - Mạng xã hội Facebook bắt đầu cho phép các đối tác của họ tiến hành kiểm chứng các hình ảnh, video và chủ động thẩm định thông tin trước khi Facebook chính thức yêu cầu.

Facebook ra tay chặn hàng triệu tài khoản giả mạo mỗi ngày - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo trang tin Techcrunch, không chỉ như vậy, Facebook cũng chủ động ngăn chặn kiểu "phủ đầu" việc tạo mới hàng triệu tài khoản giả mạo mỗi ngày.

Mạng xã hội Facebook công bố thông tin này tại một cuộc họp báo qua điện thoại với các nhà báo, thông tin về các nỗ lực của công ty này trong việc đảm bảo tính minh bạch, công bằng của các cuộc bầu cử.

Giám đốc an ninh của Facebook, ông Alex Stamos (người dự kiến sẽ rời Facebook trong năm nay nhưng tuyên bố vẫn hết sức tận tụy với công ty này), trình bày khái quát về những cách thức Facebook sẽ triển khai nhằm giải quyết tình trạng sử dụng danh tính giả mạo, tăng lượng người theo dõi giả, ngăn chặn hành vi tung tin giả mạo và cố tình lừa đảo người khác….

"Chúng tôi đang nỗ lực phát triển một giải pháp toàn diện và có hệ thống để giải quyết tất cả những thách thức này, sau đó sơ đồ hóa cách tiếp cận để đáp ứng nhu cầu của mỗi quốc gia hoặc mỗi cuộc bầu cử", ông Stamos nói.

Ông Samidh Chakrabarti, nhà quản lý sản phẩm của Facebook, cũng giải thích thêm là Facebook hiện đang chủ động tìm kiếm các Fanpage (Pages) đặt tại nước ngoài chuyên tung ra những nội dung không xác thực.

Trong trường hợp đội ngũ đánh giá của Facebook nhận thấy các trang này vi phạm điều khoản dịch vụ, họ sẽ loại bỏ các tài khoản đó khỏi nền tảng.

Ông Samidh Chakrabarti nói: "Cách tiếp cận chủ động này cho phép chúng tôi giải quyết vấn đề nhanh hơn và đã trở thành một giải pháp thực sự quan trọng của chúng tôi trong việc ngăn chặn việc phát tán những thông tin gây chia rẽ, hoang mang".Tin tức liên quan

  • Tình cảnh "khóc dở, mếu dở" của hàng loạt người Việt bị lừa đảo góp vốn mua tiền ảo
  • Thứ ba, 03/04/2018 - 10:47
  • Sau cơn sốt tiền ảo từ giữa năm 2017, hàng loạt hội nhóm được lập ra để kêu gọi các nhà đầu tư cùng góp vốn để mua các loại tiền điện tử mới được phát triển. Tuy nhiên, đằng sau đó là những câu chuyện "khó dở, mếu dở" của những người cả tin nghe theo lời mời ngọi đầy hấp dẫn của những người tự nhận mình là đang giúp đỡ cùng nhau làm giàu.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn