Gài mìn bụi tre trước nhà bạn gái rồi gọi điện trước khi kích nổ

12/03/2019 20:58
Nghi phạm từ Hải Dương tìm đến nhà người quen tại xã Thu Cúc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ rồi gắn mìn trong bụi tre trước cổng nhà và gọi điện đe dọa. Vụ việc xảy ra vào sáng nay 12-3.

 Gài mìn bụi tre trước nhà bạn gái rồi gọi điện trước khi kích nổ - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: NGUYỄN BA

Ông Hà Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND xã Thu Cúc cho biết, sáng 12-3 trên địa bàn xã Thu Cúc xảy ra vụ việc một người đàn ông khoảng 50 tuổi đã cài một quả mìn vào bụi tre ở xóm Giác. Sau đó, người đàn ông này đã kích hoạt cho nổ quả mìn cài ở bụi tre khiến nhiều người dân trên địa bàn hoảng loạn.

"Rất may địa điểm thời điểm quả mìn phát nổ không nhà dân và người qua lại nên không có thương vong hay thiệt hại gì. Chưa dừng lại ở đó, người đàn ông này còn tung tin đặt một số quả mìn ở một số khu vực khác khiến nhiều người dân ở địa bàn hoảng loạn" - ông Phương thông tin.

Theo ông Phương, sau khi nhận được thông tin, lực lượng công an, quân đội cũng đã có mặt tại  để phong tỏa hiện trường và các khu vực lân cận để rà, phá mìn mà người đàn ông tung tin. Sau khi tiến hành rà soát thì lực lượng chức năng không phát hiện thêm quả mìn nào được cài như người đàn ông nói. 

"Cơ quan chức năng xác định người đàn ông này sinh năm 1970, quê Hải Dương, nguyên nhân ban đầu được xác định do mâu thuẫn tình cảm với một cô gái ở trên địa bàn xã nên người đàn ông này đã gài mìn ở bụi tre rồi kích nổ với mục đích để đe dọa" - ông Phương thông tin.

 Gài mìn bụi tre trước nhà bạn gái rồi gọi điện trước khi kích nổ - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: NGUYỄN BA

Còn theo lãnh đạo huyện Tân Sơn, nghi phạm trên đã tìm đến nhà chị H. T. H. trú tại xã Thu Cúc. Cả hai người có mối quan hệ quen biết từ trước. Người đàn ông này đã gắn mìn vào khu vực bụi tre trước cổng nhà cô gái. Sau đó nghi phạm trở về nhà và gọi điện thông báo cho nạn nhân đe dọa.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện và lực lượng Công binh đã tổ chức di tản người dân khu vực lân cận và triển khai các phương án phá mìn. Quả mình sau đó đã phát nổ và may mắn không gây thương vong về người.

"Công an Phú Thọ phối hợp với Công an tỉnh Hải Dương đã bắt giữ nghi phạm này để điều tra vụ việc", lãnh đạo UBND huyện Tân Sơn thông tin. Ông Phạm Quốc Long, trưởng Công an huyện Tân Sơn cho biết do đang trong quá trình điều tra nên chưa cung cấp danh tính nghi phạm.

CHÍ TUỆ - THÂN HOÀNGTin tức liên quan

  • Di dời thành công quả bom nặng 225 kg
  • Thứ Hai, ngày 14/5/2018 - 21:40
  • (PLO)- Quả bomđược di dời có đường kính 0,274 m, chiều dài1,54 m, trọng lượng khoảng 225 kg, trong thân bom có 93 kg thuốc nổ.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn