Gần 5.000 tân binh TP.HCM vào quân ngũ

07/03/2018 11:24 GMT+7
TTO - Sáng 7-3, gần 5.000 thanh niên của TP.HCM lên đường tòng quân. Lễ giao nhận quân điểm diễn ra tại Ban chỉ huy Quân sự quận 2.

Gần 5.000 tân binh TP.HCM vào quân ngũ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thiện Nhân - Bí thư Thành ủy TP.HCM - tặng hoa cho các chiến sĩ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Đến dự và động viên thanh niên trước giờ lên đường nhập ngũ có Bí thư Thành ủy TP.HCM, Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

Trong số 4.470 thanh niên lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an của TP.HCM năm nay, trong đó 3.750 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự. Số thanh niên nhập ngũ là đảng viên chiếm 4,4%, trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp là 30,6%. TP giao quân cho Quân chủng hải quân 280 thanh niên.

Tại lễ giao nhận quân tại quận 2, ông Nguyễn Thiện Nhân nhớ lại thời thanh niên 17 tuổi lên đường nhập ngũ của mình, về truyền thống cách mạng của gia đình. "Sau này nhìn lại, những tháng trong quân ngũ trong cuộc đời chúng tôi là những tháng năm tự hào nhất, được rèn luyện, được thử thách, được cống hiến. Chúng tôi vẫn nói đi bộ đội là điều tự hào nhất và đến bây giờ vẫn giữ mãi tình cảm đó", ông Nhân nói.

Ông Nhân nhấn mạnh, 90 triệu người dân Việt Nam có hòa bình thì cần một triệu dân sẵn sàng chiến đấu. Các thanh niên đi nhập ngũ lần này có sứ mạng rất quan trọng, góp phần làm cho đội ngũ một triệu người này ổn định, trình độ cao và sẵn sàng chiến đấu.

"Chúng tôi muốn gửi gắm các bạn tình cảm của 90 triệu đồng bào cả nước đến thế hệ trẻ nhận nhiệm vụ và đóng góp cho Tổ quốc. Chúc các bạn nhập ngũ hôm nay sức khỏe tốt hơn chúng tôi ngày đó, học tập tốt hơn chúng tôi, sẽ hoàn thành nhiệm vụ tốt và còn tốt hơn chúng tôi.

Rất mong gia đình của các thanh niên nhập ngũ hôm nay hãy tin rằng con em mình vào quân đội, vào công an là một giai đoạn rất có ý nghĩa trong cuộc đời, là niềm tự hào của gia đình và các em", ông Nhân nói

Một số hình ảnh trong lễ giao nhận quân tại quận 2 sáng 7-3:

Gần 5.000 tân binh TP.HCM vào quân ngũ - Ảnh 2.

Hai nữ tân binh Chu Phương Thảo (24 tuổi, huyện Hóc Môn) và Nguyễn Thị Hồng Trang (23 tuổi, quận Gò Vấp) tình nguyện nhập ngũ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Gần 5.000 tân binh TP.HCM vào quân ngũ - Ảnh 3.

Cái bắt tay thật chặt dành cho tân binh trước khi lên đường nhập ngũ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Gần 5.000 tân binh TP.HCM vào quân ngũ - Ảnh 4.

Nụ cười rạng rỡ của chiến sĩ - Ảnh: DUYÊN PHAN

Gần 5.000 tân binh TP.HCM vào quân ngũ - Ảnh 5.

Quyến luyến phút chia tay người thân - Ảnh: DUYÊN PHAN

Gần 5.000 tân binh TP.HCM vào quân ngũ - Ảnh 6.

Một người mẹ hôn tạm biệt con trai trước khi con vào quân đội - Ảnh: MINH PHƯỢNG

Gần 5.000 tân binh TP.HCM vào quân ngũ - Ảnh 7.

Người thân ghi lại những hình ảnh của con em mình trong lễ giao nhận quân sáng 7-3 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Gần 5.000 tân binh TP.HCM vào quân ngũ - Ảnh 8.

Phút bịn rịn chia tay - Ảnh: DUYÊN PHAN

Gần 5.000 tân binh TP.HCM vào quân ngũ - Ảnh 9.

"Chúc con lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ" - Ảnh: DUYÊN PHANTin tức liên quan


Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn