Giả có bầu sắp sinh để nhận tiền quyên góp trên xe buýt?

16/02/2019 15:20
Một phụ nữ đi xe buýt ra dấu hiệu mình có bầu sắp sinh em bé và được nhân viên, hành khách quyên góp 4 triệu đồng đưa vào bệnh viện. Tuy nhiên bác sĩ khẳng định chị này không có bầu và chị cũng rời bệnh viện ngay sau đó.

Trên chuyến xe buýt số 13 đi từ Bến xe Củ Chi - Công viên 23 tháng 9 ngày 15-2, một phụ nữ bụng to có những cử chỉ, hành vi khiến mọi người tưởng chị mang bầu sắp sinh.

Mọi người cùng nhau quyên góp hơn 4 triệu đồng và đưa chị vào bệnh viện, tuy nhiên chị bỏ đi sau khi được xác định không có thai. 

Chị Huỳnh Thị Như Thủy - chủ xe buýt, kể lại xe đón người phụ nữ trên (có dắt theo bé trai tầm 5-6 tuổi) từ bến xe Củ Chi. 

Đến cầu An Hạ (giáp ranh huyện Hóc Môn và Củ Chi), người phụ nữ bỗng ú ớ, huơ tay chân như muốn nói gì đó.

"Tôi và mọi người hỏi thăm thì chị này không nói mà chỉ kéo áo chỉ vào bụng mình, tay làm động tác giống như cần phải mổ. Thấy vậy ai cũng nghĩ chị mang bầu, có thể đang trở dạ nên chồng tôi là tài xế không rước khách nữa, chạy nhanh tới bệnh viện", chị Thủy cho hay.

Trên xe, nhiều người thương cảm quyên góp hơn triệu đồng. Chồng chị Thủy móc bóp góp thêm 3 triệu đồng nữa đưa cho người phụ nữ.

Giả có bầu sắp sinh để nhận tiền quyên góp trên xe buýt? - Ảnh 2.

Người phụ nữ kéo áo để lộ bụng to như mang bầu - Ảnh: CTV

Tại một bệnh viện thuộc phường Tân Thới Nhất, quận 12, sau khi chồng chị Thủy hứa chịu mọi chi phí phát sinh và cung cấp số điện thoại cho nhân viên y tế, người phụ nữ được đưa vào thăm khám.

Tuy nhiên, kết quả khiến mọi người ngỡ ngàng: bác sĩ sản khẳng định người phụ nữ không hề có thai, bụng to do mỡ nhiều.

"Khi chị phụ nữ vẫn tỏ vẻ đau đớn, bác sĩ sản yêu cầu đưa xuống bác sĩ ngoại khám và siêu âm. Tuy nhiên trong lúc ngồi chờ, chị đi vào nhà vệ sinh khoảng 5 phút, sau đó dắt con đi thẳng ra đường đón xe buýt khác đi ngược về hướng Củ Chi", một y tá bệnh viện cho hay.

Kể lại câu chuyện trong sự hụt hẫng, chị Thủy buồn bã: "3 triệu đồng không nhiều nhưng nó làm mất đi lòng tin của những người tốt trên xe. Qua đây tôi cũng muốn thông tin để mọi người cẩn trọng hơn".

Không chỉ vậy, xe buýt của chị Thủy đối mặt với khả năng bị phạt do chạy sai lộ trình, không rước khách vì chở "bà bầu" đi cấp cứu.

Chiều 16-2, ông Trần Chí Trung - giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM xác nhận với báo Tuổi Trẻ đã nhận được thông tin người phụ nữ giả bụng bầu sắp sinh, để nhận 4 triệu đồng quyên góp trên xe buýt số 13 vào chiều ngày 15-2.

Ngay khi sự việc xảy ra, anh Huỳnh Văn Cư - tài xế trên chuyến xe buýt đã nhanh chóng báo cáo cho lãnh đạo các đầu bến việc tự điều chỉnh lộ trình xe chạy do tình huống cấp bách.

QUANG KHẢITin tức liên quan

  • Dựng lên việc chia tài sản, trúng thưởng để lừa đảo
  • 21/02/2019 16:07
  • Tội phạm đang dùng chiêu dựng lên việc chia tài sản, trúng thưởng số tiền lớn, đề nghị sẽ chia đôi để đánh vào lòng tham và nhờ giúp rút tiền trong tài khoản ngân hàng, sau đó gửi một đường link giả website ngân hàng đến để lừa chủ thẻ sập bẫy.
  • Ngân hàng cảnh báo chiêu lừa mới trên facebook
  • Thứ Tư, ngày 27/2/2019 - 14:21
  • (PLO)- Thời gian gần đây, nhiều hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng với cách thức rất tinh vi đã bị các ngân hàng phát hiện và lên tiếng cảnh báo.

Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn